Gạch kính – Vật liệu hoàn thiện độc đáo

GẠCH KÍNH – VẬT LIỆU HOÀN THIỆN ĐỘC ĐÁO

Gạch kính hay còn gọi là gạch thủy tinh là một thành phần kiến ​​trúc được làm từ thủy tinh. Trong đó cấu trúc của các khối thủy tinh có thể khác nhau về màu sắc, kích thước, kết cấu và hình thức. Loại gạch này cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên mà không ảnh hưởng đến sự riêng tư. 

Không chỉ có vẻ ngoài bắt mắt, gạch kính còn có tác dụng cách nhiệt rất tốt. Những lợi thế của vật liệu này đã khuyến khích các kiến ​​trúc sư sử dụng chúng  vào nhiều phong cách và chức năng kiến ​​trúc khác nhau. Chúng có thể được sử dụng làm vật liệu xây dựng, làm sàn, mặt tiền và nhiều ứng dụng khác!

Hãy cùng The Box điểm qua một vài tính năng và ứng dụng của loại vật liệu hoàn thiện độc đáo này nhé!

GẠCH KÍNH LÀ GÌ?

Gạch kính là vật liệu xây dựng được làm từ thủy tinh. Nó đủ mờ để ánh sáng xuyên qua nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư. Cách xử lý loại gạch này là lý do tạo nên đặc điểm của chúng. Hai phần kính được hợp nhất với nhau thông qua một phần rỗng ở giữa. Kích thước của chúng dày từ 80 đến 95 mm. Độ trong mờ được thay đổi bằng cách kết hợp các màu sắc hoặc kết cấu khác nhau. Những kết cấu này phân loại gạch kính thành các hình dạng khác nhau, bao gồm: trong suốt, sóng, kim cương và tứ giác. Mỗi hình dạng tương tác với ánh sáng xung quanh và các vật thể khác nhau.

ƯU ĐIỂM CỦA GẠCH KÍNH

– Đặc tính bảo tồn năng lượng. Không gây thất thoát nhiệt ra bên ngoài.

– Có khả năng chịu được nhiệt độ cao.

– Tính linh hoạt cao. Ứng dụng đa dạng.

– Có khả năng truyền tới 80% ánh sáng mà vẫn đảm bảo tính riêng tư.

– Chống ồn.

– Chống cháy.

– Tiết kiệm chi phí.

– Thẩm mỹ độc đáo.

ỨNG DỤNG

Với tính linh hoạt cao, gạch kính được ứng dụng rộng rãi trong kiến trúc – xây dựng.

– Mặt tiền

– Sàn nhà

– Trang trí nội thất

– Cảnh quan