Giấy dán tường – Ưu nhược điểm & ứng dụng

GIẤY DÁN TƯỜNG – ƯU NHƯỢC ĐIỂM & ỨNG DỤNG

Giấy dán tường tuy không phải là vật liệu mới nhưng vài năm trở lại đây, chúng bắt đầu được sử dụng phổ biến hơn. Bạn hoàn toàn có thể trang trí sao cho phù hợp với mỗi không gian riêng biệt. Có thể thay đổi một cách nhanh chóng, hơn hẳn với các loại sơn tường. Cùng điểm qua một vài ưu – nhược điểm cũng như ứng dụng của vật liệu này trong đời sống hiện nay nhé.

ƯU ĐIỂM

DỄ THI CÔNG

– Đối với tường mới, chỉ cần dán lên bề mặt nào tùy thích là có thể sử dụng được ngay;

– Với việc muốn thay mới, bạn chỉ cần bóc bỏ lớp giấy cũ, rửa lớp hồ dán cũ. Sơn thêm một lớp lót chống nấm mốc và dán giấy để hoàn thiện.

– Giấy dán thường dễ thi công hơn cho với việc sơn tường. Đặc biệt là có các loại giấy dán có thể tự dính mà không cần dùng keo.

GIÁ THÀNH RẺ, TIẾT KIỆM CHI PHÍ

MẪU MÃ ĐA DẠNG

– Nhiều mẫu mã, màu sắc và hoa văn đa dạng. Thích ứng với nhiều loại không gian từ nhà ở, công ty, nhà hàng,..

ĐỘ BỀN CAO

– Do được làm từ nhiều chất lượng khác nhau như giấy, vinyl, vải hay vật liệu tổng hợp.

CHE PHỦ CÁC KHUYẾT ĐIỂM CỦA TƯỜNG

– Nếu bề mặt tường nhà xuất hiện các vết như lỗ khoan, vết keo cũ, bút bi,… Bạn có thể che phủ một cách dễ dàng và nhanh chóng;

– Hoặc nếu tường nhà bạn cũ (với điều kiện không thấm nước, ẩm,… ) thì dán giấy chính là lựa chọn tối ưu để thay đổi không gian.

THUẬN TIỆN TRONG SỬ DỤNG

– Có thể thay đổi theo xu hướng và sở thích bất cứ lúc nào. Nếu bạn là người ưa thích sự thay đổi, không quan tâm nhiều đến sự chắc chắn thì giấy dán tường là giải pháp tốt nhất.

AN TOÀN & THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

– Để đảm bảo sức khỏe khi sử dụng, bạn nên chọn giấy có xuất xứ rõ nguồn gốc của các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu,… vì chúng đc sản xuất với công nghệ hiện đại, nguyên vật liệu chọn chọn và an toàn cho sức khỏe, không nên chọn các loại giấy dán không rõ nguồn gốc.

NHƯỢC ĐIỂM 

– Không giống như sơn, giấy dán tường không thể xử lý độ ẩm hoàn toàn, dó đó chúng khó sử dụng được trên các bề mặt bị thấm, ẩm quá nhiều. Vì độ ẩm quá cao sẽ dẫn đến việc giấy dán tường bị bóng tróc

– Không chống được các vật sắc nhọn, do vậy nên hạn chế tiếp xúc với các vật nhọn có thể gây rách, xước giấy, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phầm.

ỨNG DỤNG

Không chỉ gói gọn trong công dụng dùng để dán lên tường, giấy dán tường còn có thể trang trí cho những món đồ dùng khác trong căn nhà, ví dụ như:

TRANG TRÍ TRẦN NHÀ

– Nếu giấy dán tường là giải pháp thay thế cho gạch ốp tường thì nó cũng không ngoại trừ cho việc thay thế màu sơn của trần nhà;

– Để giúp gia tăng sự thông thoáng, tạo cảm giác trần nhà cao hơn và sáng sửa cho căn phòng, bạn nên sử dụng các loại giấy dán tường có màu sáng.

TRANG TRÍ TỦ ĐỒ

– Những chiếc tủ đồ đơn điệu hoặc đã cũ kỹ và xuống màu, bạn cũng có thể dùng giấy dán để trang trí lại, làm cho chúng nổi bật hơn.

TRANG TRÍ CỬA

– Nếu bạn muốn che bớt những ô cửa kính hay đơn giản là muốn trang trí cho cửa nhà mình đẹp hơn. Sử dụng giấy dán tường là một gợi ý hết sức hoàn hảo.

LÀM ĐẸP CHO CÁC BẬC CẦU THANG

– Cùng với cách làm đẹp cầu thang bằng đá hoa cướng, đá granite,… thì giấy dán tường cũng là một xu hướng đanh thịnh hành. Chi phí để décor sẽ được tiết kiệm hơn rất nhiều.