Industrial – Phong cách thiết kế công nghiệp

INDUSTRIAL – PHONG CÁCH THIẾT KẾ CÔNG NGHIỆP

Industrial là phong cách mô phỏng lại kiến trúc của các nhà máy, phân xưởng, xí nghiệp, với nét thô mộc của tường gạch, bê tông trần, sàn xi măng. Vật liệu chủ yếu là gỗ, kính, gạch và đặc biệt là kim loại. Những không gian Industrial thường có nét “lạnh” và cá tính riêng.

Ngày nay, phong cách này được áp dụng trong cả thiết kế nội thất căn hộ, quán cà phê, nhà hàng, văn phòng, … thể hiện cá tính mạnh của chủ nhân.

Hãy cùng The Box tìm hiểu về phong cách độc đáo này qua bài viết sau nhé!

MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CHÍNH CỦA PHONG CÁCH INDUSTRIAL

HÌNH KHỐI ĐẶC TRƯNG

Hình khối đơn giản, không quá cầu kỳ phức tạp. Tập trung vào công năng, sử dụng. Không gian thường lớn, ít bị chia cắt.

CHI TIẾT – VẬT LIỆU

– Sử dụng nhiều các vật liệu thô mộc như: tường gạch, bê tông trần, gỗ , đá, xi măng, kim loại sơn đen,… Sự mộc mạc của chất liệu tạo cảm giác gần gũi, tương phản mạnh với các mảng kính lớn.

MÀU SẮC

– Industrial chú trọng đến các màu sắc lạnh như đen, nâu, xám. Trong thiết kế industrial, không gian toát lên vẻ mạnh mẽ, cá tính với sắc lạnh đặc trưng.

ĐỒ NỘI THẤT (FURNITURE)

– Đồ nội thất sử dụng ưu tiên sự thô mộc, có thể kết hợp giữa gỗ – sắt – kính. Hoàn thiện tạo cảm giác thô ráp, không bóng bảy.

ÁNH SÁNG – CỬA

– Ở phong cách có phần công nghiệp. Ánh sáng chú trọng ở các mảng lớn, gắn kết trong ngoài. Có thể dẫn dắt thiên nhiên vào nhà thông qua các mảng sân trong, giếng trời,…