Khử mùi tủ quần áo hiệu quả

KHỬ MÙI TỦ QUẦN ÁO HIỆU QUẢ

Có đôi lần bạn mở tủ quần áo ra nhưng lại gặp phải tình trạng có mùi hôi khó chịu. Đặc biệt là sau một thời gian dài sử dụng. Vậy làm thế nào để khử mùi tủ quần áo một cách hiệu quả? Hãy cùng khám phá những phương pháp đơn giản và hiệu quả dưới đây nhé!

NGUYÊN NHÂN KHIẾN TỦ QUẦN ÁO CÓ MÙI

– Tủ quần áo còn mới;

– Cất lại quần áo đã mặc 1 lần chưa giặt vào tủ;

– Không dọn dẹp, vệ sinh tủ quần áo thường xuyên;

– Quần áo còn ẩm ướt hoặc quần áo được phơi trong điều kiện thiếu nắng và cất vào tủ.

NHỮNG CÁCH GIÚP KHỬ MÙI TỦ QUẦN ÁO HIỆU QUẢ

Dùng vỏ cam, quýt, bưởi

Trong các vỏ cam, quýt, bưởi có một lượng tinh dầu đủ để khử mùi quần áo. Đây là cách đơn giản và an toàn nhất vì chúng rất dễ kiếm.

Mẹo là bạn hãy cắt nhỏ vỏ thành miếng nhỏ và cho vào từng ngăn kéo của tủ. Sau từ 1 – 2 ngày thì mùi tinh dầu sẽ khử hết mùi của tủ mới.

Các loại tinh dầu tự nhiên

Bạn hãy thấm mùi tinh dầu có mùi hương mà bạn yêu thích vào một chiếc khăn nhỏ, sau đó đặt lại khăn vào tủ. Mùi hương từ khăn sẽ từ từ tỏa ra các ngăn tủ và tủ sẽ không còn mùi khó chịu. Hãy thường xuyên bổ sung thêm tinh dầu vào khăn để giữ được mùi hương bên trong tủ quần áo nhé.

Hoặc nếu nhà bạn có sử dụng máy xông tinh dầu, bạn có thể nhỏ một vài giọt máy xông. Sau một thời gian ngắn thì mũi gỗ sẽ được khử hoàn toàn và quần áo cũng có một mùi thơm rất tự nhiên.

Đặt túi thơm vào góc tủ

Túi thơm có công dụng lan tỏa mùi hương đến mọi ngóc ngách tủ và len vào từng sợi vải giúp loại bỏ các mùi khó chịu.

Túi thơm được bày bán sẵn tại các siêu thị hay các cửa hàng. Bạn chỉ cần mua về và treo túi thơm ở các vị trí trung tâm hay các cánh tủ là được.

Bạn có thể tự làm túi thơm ở nhà bằng cách cho quế khô, hoa hồi, hoa nhài khô vào túi vào đặt vào tủ.

Dùng bả café để hút ẩm

Bả café có tính hút ẩm cao do đó bạn có thể tận dụng chúng để hấp thụ độ ẩm cho chiếc tủ quần áo của mình.

Bạn cho bả café vào một chiếc túi vải lưới nhỏ và đặt vào trong tủ trong vòng 48 giờ. Khi bạn mở tủ ra sẽ có một mùi café thơm thoang thoảng tỏa ra xung quanh.

Khử mùi tủ bằng trà khô

Trà khô là một nguyên liệu có sẵn và rất dễ tìm, trà khô có tác dụng khử mùi. Lưu ý là bạn không nên để túi trà trong tủ quá lâu ngày, vì trà sẽ có mùi ẩm mốc, gây tác dụng ngược.

Bạn có thể làm theo cách sau đây:

– Xay thật nhỏ 100 – 200g trà khô, sau đó chia nhỏ bỏ vào từng túi vải, xịt một ít nước lên bề mặt rồi bỏ các túi vào trong tủ quần áo. Sau một ngày bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Dùng nước xịt thơm vải

Dạng chai cầm tay hiện nay được sử dụng rất tiện lợi và hiệu quả thường ngay tức thì. Bạn có thể dễ dàng xử lý mùi trong tủ hoặc trên quần áo sau vài nhát xịt.

Dùng bột baking soda

Bột banking soda là một loại nguyên liệu gần như được ứng dụng trong y tế lẫn các sinh hoạt hàng ngày. Được sử dụng rỗng rãi để làm chất vệ sinh tẩy rửa an toàn.

Bạn chỉ cần rắc và rải bột banking soda xung quanh tủ quần áo hoặc các góc, ngăn tủ. Bột baking sẽ giúp tủ quần áo của bạn luôn luôn khô thoáng.

MỘT SỐ LƯU Ý ĐỂ GIỮ CHO QUẦN ÁO KHÔNG CÓ MÙI ẨM MỐC

– Quần áo phải được phơi và sấy khô hoàn toàn trước khi đem vào cất trong tủ quần áo. Việc này sẽ hạn chế quần áo chưa khô được xếp vào tủ gây nên ẩm mốc, khiến quần áo có mùi khó chịu;

– Lựa chọn nước giặt có độ lưu hương lâu, nên ưu tiên loại nước giặt 2 trong 1, giúp tiết kiệm chi phí hơn;

– Đặt tủ quần áo ở vị trí khô thoáng, ít bụi bặm, có thể hút được ánh sáng mặt trời trực tiếp.