Lợi ích khi làm việc với công ty thiết kế – thi công trọn gói

LỢI ÍCH KHI LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY THIẾT KẾ – THI CÔNG TRỌN GÓI

Thiết kế – thi công trọn gói được hiểu là hình thức chủ nhà giao khoán trọn gói cho một công ty xây dựng hoặc đơn vị, nhà thầu xây dựng; bao gồm các công việc:

– Khảo sát hiện trạng, tư vấn phương án, tư vấn ngân sách. Tư vấn phong cách kiến trúc và triển khai thiết kế ý tưởng;

– Các thủ tục, hồ sơ xin phép thi công. Hồ sơ tính toán & thiết kế trình lên cơ quan chức năng;

– Tính toán chi phí, đề xuất chủng loại vật tư – thiết bị. Bóc tách khối lượng & lập bảng dự toán báo giá chi tiết;

– Lập biện pháp thi công, lập bảng tiến độ chi tiết và bảng timeline giúp chủ nhà kiểm soát thời gian thực hiện thiết kế – thi công trọn gói;

– Hồ sơ thiết kế thi công chi tiết: Hệ thống điện nước, hệ thống điều hòa không khí, kết cấu, kiến trúc. Chi tiết vật liệu – liên kết & hoàn thiện.

– Nhân công & vật tư thi công từ phần thô đến phần hoàn thiện.

– Toàn bộ nhân công & thiết bị vận chuyển, vệ sinh, an toàn lao động.

– Toàn bộ chi phí quản lý – giám sát thi công công trình.

– Toàn bộ trang thiết bị – dụng cụ – máy móc thiết kế & thi công;

Một cách gọi khác của thiết kế – thi công trọn gói là hình thức chìa khóa trao tay. Thuật ngữ này cũng không xa lạ bởi vì đơn vị thi công chịu trách nhiệm tổng thể căn nhà về chất lượng, tiến độ, an toàn, thẩm mỹ và bảo hành. Chủ nhà không trực tiếp triển khai công việc hàng ngày. Họ giám sát hoặc thuê giám sát kiểm tra nghiệm thu công việc. Tiếp nhận nhà khi hoàn thành.

Bài viết dưới đây công ty xây dựng The Box xin phép chia sẻ một số lợi ích khi làm việc với công ty thiết kế – thi công trọn gói. Mời các Bạn cùng tham khảo!

ĐẢM BẢO TÍNH ĐỒNG BỘ

Trên cơ sở của bản vẽ ý tưởng. Toàn bộ thiết kế của căn nhà luôn đảm bảo tính đồng bộ trong ngôn ngữ kiến trúc. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu, công năng sử dụng kết hợp những nét riêng của từng phòng.

Lợi ích lớn nhất của tính đồng bộ là việc thực hiện thi công theo đúng bản vẽ thiết kế. Từ việc ứng dụng vật liệu, màu sắc, chủng loại vật tư, đường nét chi tiết. Cho đến tổng thể căn nhà đều được kiểm soát chặt chẽ giúp chúng hài hòa và nhất quán.

Tính đồng bộ đến từ sự tuân thủ và thống nhất. Từ chủ nhà đến người thiết kế, giám sát, cán bộ kỹ thuật, công nhân. Và quan trọng, sự tuân thủ đến từ chính kiến thức và những phân tích, dẫn chứng phù hợp của đơn vị thiết kế – thi công trọn gói. Giúp chủ nhà an tâm chấp thuận. Hạn chế tối đa “đẽo cày giữa đường” “đầu voi đuôi chuột”, hỗn hợp phong cách á âu… Thường thấy ở những công trình không có tư vấn thiết kế.

Đồng bộ ngôn ngữ thiết kế nội – ngoại thất trong bản vẽ ý tưởng

TỐI ƯU – MINH BẠCH CHI PHÍ & CHỦ ĐỘNG TÀI CHÍNH

Tất cả công việc nêu trên của thiết kế – thi công trọn gói đều được thực hiện bằng văn bản, Hợp đồng một cách rõ ràng, minh bạch. Giúp chủ nhà chủ động nguồn tài chính, quản lý tài chính trong quá trình thiết kế – thi công.

Thời gian thiết kế – thi công kéo dài. Chủ nhà không phải lo lắng về biến động giá của thị trường

Chủ nhà cùng bàn bạc với đơn vị thiết kế – thi công trọn gói về vật liệu, biện pháp thi công, bố trí kiến trúc… Nhằm tối ưu chi phí, phù hợp khả năng tài chính.

Quá trình thi công được kiểm soát chặt chẽ tiến độ, kỹ thuật và phối hợp chủ nhà xuyên suốt thời gian. Tránh những phát sinh hoặc rủi ro, điều chỉnh kịp thời những thay đổi.

Bảo hành – bảo trì, kiểm tra sau khi bàn giao theo định kỳ giúp căn nhà bền lâu không bị xuống cấp.

ĐẢM BẢO VỀ CHẤT LƯỢNG – TIẾN ĐỘ VÀ AN TOÀN

Công ty thiết kế – thi công trọn gói sẽ có sự chủ động trong việc lập kế hoạch về vật tư, máy móc thiết bị, đội ngũ – con người. Thi công đúng quy trình, tiêu chuẩn và trình tự các hạng mục. Vật liệu được liên kết đúng tiêu chuẩn, phần thô và hoàn thiện thống nhất tạo lên khối nhà vững chắc, bền bỉ.

Đảm bảo các yếu tố kỹ thuật và thẩm mỹ. Công trình thiết kế – thi công trọn gói luôn được vận hành, hoạt động đúng thiết kế, cung cấp vật tư đầy đủ đạt yêu cầu. Thi công chất lượng – đạt tiến độ và luôn an toàn.

Đối với việc chia nhỏ phần thô, phần hoàn thiện hoặc nhân công riêng sẽ khó hơn cho việc đảm bảo các yêu cầu. Do không thật sự thống nhất, ăn khớp và chủ động với từng đơn vị riêng lẻ. Không có người quản lý chung, không có trách nhiệm chung. Bộ phận nào chỉ tập chung hoàn thành công việc bộ phận đó. Những vị trí liên kết sẽ khó đạt thẩm mỹ. Có sự đùn đẩy trách nhiệm – sai sót cho nhau. Mất nhiều thời gian xử lý những khuyết tật và lãng công do phải chờ đợi các bộ phận khác nhau.

GIAO VIỆC CHO ĐƠN VỊ CÓ CHUYÊN MÔN, CHỦ NHÀ CÓ THỜI GIAN DÀNH CHO CÔNG VIỆC VÀ GIA ĐÌNH

Hình ảnh thiết kế mặt tiền & thực tế thi công công trình nhà ở Gò Vấp

Đúng việc, đúng người, đúng chuyên môn. Chủ nhà bớt lo lắng, thoải mái về đầu óc, có thời gian cho công việc của mình. Có thời gian giám sát và thời gian cho gia đình.

Thiết kế – thi công trọn gói, chủ nhà được tư vấn kỹ lưỡng về chi phí, phong cách thiết kế, lựa chọn vật tư phù hợp, phong thủy … Có thêm kiến thức và đây cũng là một trải nghiệm thú vị. Vì không phải lúc nào cũng có cơ hội thực hiện xây dựng ngôi nhà mơ ước.

Công ty thiết kế – thi công trọn gói thay mặt chủ nhà làm việc với hàng xóm láng giềng, cơ quan chức năng có thẩm quyền. Giải quyết, xử lý những vấn đề pháp lý liên quan. Các mối quan hệ giữa con người với con người đặc biệt là với các công trình lân cận.