Lưu ý khi lựa chọn giàn phơi đồ

LƯU Ý KHI LỰA CHỌN GIÀN PHƠI ĐỒ

Giàn phơi đồ là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các khu chung cư, nhà cao tầng, với những tiện ích mang lại trong việc phơi quần áo.

Khác với các giải pháp phơi đồ truyền thống như sử dụng phơi, sào, gậy phơi đồ. Giàn phơi với thiết kế đơn giản, có khả năng nâng hạ để phơi và thu gom đồ, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.

Với thời tiết nắng mưa thất thường ở Vệt Nam sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến hệ thống giàn phơi nếu bạn để chúng ở ngoài trời. Những tác động này sẽ ảnh hưởng rất nhiều nếu bạn không chọn đúng sản phẩm chất lượng. Dưới đây là một số lưu ý để bạn lựa chọn giàn phơi đồ cho gia đình.

XEM XÉT KỸ CHẤT LIỆU CỦA GIÀN PHƠI

Đây là yếu tố đầu tiên cần chú ý khi lựa chọn hệ thống giàn phơi quần áo cho gia đình. Vì chất liệu của thiết bị sẽ ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

Phổ biến cho loại giàn này là hai chất liệu là hợp kim nhôm và inox

Chất liệu hợp kim nhôm: có độ bền cao, chắc chắn.

Chấ liệu inox: thẩm mỹ và độ  bền cao, tuổi thọ sử dụng lâu. Có khả năng chịu được sự tác động của môi trường tốt hơn hợp kim nhôm.

KHÔNG PHƠI QUÁ TẢI TRỌNG THIẾT KẾ CỦA GIÀN PHƠI

Giàn phơi có thể phơi dược các loại chăn ga, gối, đệm,… với số lượng lớn nếu gia đình bạn có đông người.

Bạn nên chú ý đến tải trọng của giàn phơi khi phơi quần áo. Thiết kế tiêu chuẩn chỉ cho phép giàn phơi chịu được mức tải trọng cho phép. Phơi vượt quá tải trọng cho phép có thể dẫn đến đứt dây cáp, cong, gãy thanh phơi đồ.

KIỂM TRA ĐỘ CHẮC CHẮN CỦA HỆ THỐNG KHUNG GIÀN PHƠI ĐỒ

Khung giàn phơi là một bộ phận cố định, như xương sườn chống đỡ của toàn hệ thống. Giàn phơi quần áo sẽ có tuổi thọ sử dụng lâu hơn nếu có khung xương chắc chắn. Bạn có thể xem xét các yếu tố như:

– Tải trọng cho phép;

– Cấu trúc của khung;

– Cảm nhận thông qua việc sờ, nắn, gõ.

Đặc biệt nếu gia đình bạn đang sống ở các khu vực thường có gió, bão lớn. Nên lưu ý cần chọn lựa kỹ khung phơi chắc chắn để tránh hư hỏng dưới tác động của thiên nhiên.

QUAN SÁT BỘ TỜI (BỘ ĐIỀU KHIỂN TAY QUAY)

Bộ tời chính là một bộ phận cốt lõi quan trọng của giàn phơi, nhưng rất khó để xác định hay chúng có tốt hay không, cần phải sử dụng một thời gian. Do vậy, có vài điểm bạn cần phải xem xét khi chọn mua:

– Cầm bộ tời phải chắc chắn;

– Trục quay phải có bạc đệm bằng đồng;

– Dòng cáp tải đôi thường sẽ có độ bền cao hơn và quay nhẹ hơn;

– Chú ý màu sắc, hình dáng theo gu của bạn;

MỘT SỐ LOẠI GIÀN PHƠI ĐỒ HIỆN NAY

Giàn phơi gắn trần

Loại giàn chiếm đến 70% thị phần giàn phơi hiện nay với thiết kế gọn gàng, tiết kiệm diện tích. Dễ dàng nâng cao hạ thấp thanh phơi theo ý muốn.

Cấu tạo giàn phơi gồm một hệ thống ròng rọc, bao gồm các bộ phận: bộ tời quay tay, bộ ròng rọc và hai thanh phơi.

Giàn phơi gắn trần thích hợp lắp đặt ở những không gian phơi đồ nhỏ hẹp như ban công, lô gia chung cư,…

Giàn phơi gắn tường

Loại giàn được gắn cố định trên tường, gọn nhẹ, là sự kết hợp giữa các thanh phơi nằm song song với nhau, được đỡ bởi hai cánh tay cơ động. Sản phẩm này người sử dụng có thể phơi đồ trực tiếp trên thanh phơi mà không cần dùng móc treo.

Giàn phơi gán tường thích hợp với các căn hồ chật hẹp, tiện lợi khi lắp đặt cho khu vực phơi đồ ngoài sân vườn mà không sợ mất mỹ quan.

Giàn phơi tự động

Giàn phơi được thiết kế gắn trần, có thể nâng cao hạ thấp không cần tay quay, mà thay vào đó là chỉ cần bấm nút trên thanh điều khiển là được.

 Thiết kế giàn phơi điều khiển từ xa gồm 1 bộ máy được lắp trên trần, 2 tay đỡ thanh phơi, thanh phơi và 1 điều khiển.