Mẹo vặt đuổi gián trong tủ quần áo

MẸO VẶT ĐUỔI GIÁN TRONG TỦ QUẦN ÁO

Gián chính là nỗi ám ảnh của rất nhiều gia đình Việt và hầu như mọi người đều “đau đầu” để tìm cách diệt chúng. Gián thường xuất hiện nhiều ở các khu vực như nhà bếp, phòng tắm,… Và đặc biệt chính là “ngự trị” trong tủ quần áo, khiến quần áo bị ám mùi khó chịu và rất mất vệ sinh. The Box xin được chia sẻ với bạn một số mẹo vặt đuổi gián dưới đây nhé!

SỬ DỤNG BĂNG PHIẾN (LONG NÃO)

Đây là một cách được rất nhiều người biết đến nhất. Long não được xem là có công dụng đuổi gián nhanh chóng và hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt vài viên long não vào trong tủ quần áo, mùi hương của chúng sẽ tỏa ra. Gián ngửi thấy và không dám bò vào trong tủ quần áo của bạn nữa.

Tuy nhiên, mùi có long não có thể ám vào quần áo của bạn. Tuy nhiên thành phần của long não có nhiều chất độc hại có thể gây nguy hiểm cho con người. Nên bạn cần cân nhắc khi sử dụng nhé!

DIỆT GIÁN BẰNG PHÈN CHUA

Phèn chua là một chất phụ gia dùng trong thực phẩm có độ trắng, giòn và dai khi chế biến. Và một công dụng khác của phèn chua là giúp xua đuổi gián và côn trùng, vì phèn chua có một mùi hương rất đặc trưng. Bạn chỉ cần đặt vài cục phèn chua trong tủ quần áo, bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng tuyệt vời.

ĐUỔI GIÁN BẰNG HÀNH TÂY

Nếu bạn ngại sử dụng long não, có thể chọn những liệu an toàn có sẵn trong bếp như hành tây. Cũng giống với nhiều loại côn trùng khác, gián cũng rất ghét mùi hành tây.

Hãy cắt hành tây và đặt vào trong các góc của tủ quần áo, gián sẽ nghe mùi và bỏ đi. Thay miếng hành mới khi hành tây khô và mất mùi nhé!

DÙNG LÁ NGUYỆT QUẾ ĐỂ ĐUỔI GIÁN

Đây là cách đuổi gián an toàn và hiệu quả vì đây là nguyên liệu an toàn trong tự nhiên. Lá nguyệt quế có mùi hương rất nhẹ đối với con người nhưng lại khiến loài gián luôn tránh xa. Bạn ngắt một vài lá nguyệt quế cho vào túi lưới hoặc túi vải thưa, sau đó để vào trong tủ quần áo. Lưu ý bạn nên thay lá thường xuyên để đuổi gián tốt nhất nhé!

SỬ DỤNG VỎ CAM, CHANH

Đây là phương pháp giúp đuổi gián, kiến một cách đáng kể. Đồng thời giúp cho môi trường trong nhà bạn có mùi thơm nhẹ.

Bạn chỉ cần phơi khô vỏ cam, chanh sau đó đặt vào trong tủ quần áo. Hoặc bạn có thể lấy trực tiếp nước cốt chanh trộn với 1 lít nước lọc rồi xịt vào cánh, kệ tủ.

SỬ DỤNG TINH DẦU BẠC HÀ

Nghiên cứu cho thấy rằng tinh dầu bạc hà không những là một chất đuổi muỗi mà còn là có thể đuổi được gián.

Hãy pha loãng vài giọt tinh dầu cùng với nước, sau đó xịt lên tường hay xịt lên bông gòn và đắt nó vào trong tủ quần áo.

SỬ DỤNG BAKING SODA ĐỂ ĐUỔI GIÁN

 Bạn trộn đường và baking soda theo tỉ lệ 1:1 sau đó hòa tan cùng với nước, cho vào một cốc nhỏ và đặt ở góc tủ quần áo. Nếu gián uống phải thì chúng sẽ bị chướng bụng và chết đi.