Những đồ vật không nên để dưới gầm giường

NHỮNG ĐỒ VẬT KHÔNG NÊN ĐỂ DƯỚI GẦM GIƯỜNG

Gầm giường thường là nơi mà các gia đình thường có quen cất giữ đồ đạc ở bên dưới để tiết kiệm không gian dự trữ. Đa phần những món đồ này thường ít sử dụng. Để lâu ngày sẽ tích tụ bụi bẩn và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, có những món đồ vật bạn tuyệt đối không nên đặt dưới gầm giường để tránh ảnh hưởng đến vận khí của gia đình mà bạn nên biết.

ĐỒ KIM LOẠI

Trong phong thủy, đồ kim loại có binh khí lạnh và đồng thời có tà khí. Tà khí này sẽ ảnh hưởng đến vận may của con người và phá hủy phong thủy trong nhà.

Xét theo góc độ khoa học, việc đặt đồ kim loại dưới gầm giường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Do kim loại bị tác động bởi từ trường của trái đất. Trong cơ thể người cũng có từ trường, đồ kim loại sẽ làm xáo trộn từ trường của cơ thể. Làm tăng nguy cơ mất ngủ, sa sút tinh thần và giảm sự tập trung.

CÁC ĐỒ VẬT SẮC NHỌN/ GƯƠNG VỠ

Các đồ vật sắc nhọn là vật đại kỵ và không nên để dưới gầm giường. Theo phong thủy, các vật này nếu đặt dưới gầm giường sẽ khiến cho cuộc sống của gia đình có nhiều trắc trở, không may mắn và tạo ra cảm giác bất an.

Việc đặt các đồ vật như dao, kéo, búa, mảnh gương, chén bát vỡ… Sẽ khiến cho gia đình có nhiều mâu thuận, vợ chồng con cái bất hòa. Đồng thời, chúng có nguy cơ gây thương tích nếu bạn đụng trúng trong vô thức.

TIỀN BẠC

Nhiều người có suy nghĩ gầm giường chính là nơi có thể cất giữ tiền bạc an toàn, ít người biết đến. Nhưng đối với phong thủy, đây lại là điều cấm kỵ, vì giường ngủ là nơi bồi đắp tình cảm, xây dựng gắn bó của mọi người trong gia đình.

Tiền bạc khi được đặt dưới gầm giường sẽ khiến cho cuộc sống của gia đình bị đảo lộn. Gây ra nhiều vấn đề khiến vợ chồng thường xuyên cãi vã.

THUỐC THANG

Gầm giường là nơi rất dễ bám vi khuẩn, nếu để thuốc thang dưới gầm giường có thể sinh ra ẩm mốc, làm mất dược tính của thuốc. Thậm chí còn có thể gây ra các độc tố khác. Người bệnh nếu vô tình uống phải sẽ gây nên tác dụng ngược và khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

Việc đặt thuốc thang dưới gầm giường có thể làm cho gia chủ dễ sinh ra bệnh tật vì mùi thuốc cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, bạn không nên đặt thuốc ở dưới gầm giường.

Thuốc nên được dự trữ ở hộp chuyên dụng, ở các vị trí trên cao để dễ dàng vệ sinh. Đảm bảo dược tính có trong thuốc và đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

SÁCH VỞ

Các gia đình thường có thói quen sẽ đặt sách vở, giấy báo cũ dưới gầm giường. Vì cho rằng đây là nơi cất giữ rất lý tưởng để tiết kiệm không gian. Nhưng ai biết được, theo phong thủy thì việc này sẽ làm cho sách vở nhanh hỏng. Gây mối mọt và còn khiến cho con đường học tập gặp nhiều trắc trở.

QUẦN ÁO CŨ

Gầm giường thường ẩm thấp, nếu đặt quần áo dưới gầm giường có thể khiến cho quần áo dễ bị ẩm mốc nếu không được làm thông thoáng đủ. Đặc biệt là đối với các quần áo sáng màu như màu trắng, rất dễ bị ố vàng và khó giặt sạch.

Quần áo nếu không được sử dụng trong thời gian dài, có thể trở thành nơi ẩn nấp của bụi bẩn. Về lâu dài có thể gây kích ứng da nếu bạn mặc chúng.