Những đồ vật trang trí mang ý nghĩa may mắn

NHỮNG ĐỒ VẬT TRANG TRÍ MANG Ý NGHĨA MAY MẮN

Trong không gian sống của chúng ta, đồ vật trang trí không chỉ đóng vai trò trang trí đơn thuần. Mà còn là những hình tượng đầy ý nghĩa về sự may mắn đi kèm. Hãy cùng The Box tìm hiểu về những đồ vật trang trí mang ý nghĩa may mắn qua bài viết sau nhé!

MÈO THẦN TÀI

Những chú mèo giơ tay phải được xem là mèo cái tượng trưng cho phúc khí. Loại mèo này được đặt chủ yếu ở trong nhà. Không chỉ để trang trí, Mèo Thần Tài còn là vật phẩm giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc, may mắn.

Mèo Thần Tài giơ tay trái được xem là mèo đực tượng trưng cho tài lộc. Thường được trưng bày tại nơi làm việc, cửa hàng, địa điểm buôn bán.

Mèo Thần Tài còn giơ cả hai tay, ngụ ý mang nhiều điều tốt đẹp về cuộc sống, công việc và gia đình.

TỲ HƯU

Theo truyền thuyết từ thời xa xưa thì loài rồng sinh ra 9 đứa con, Tỳ Hưu là đứa con sinh ra cuối cùng. Là một sinh vật đẹp nhất với đầy đủ những bộ phận đẹp nhất của các loài vật như dáng sư tử, đầu rồng, thân ngựa, chân kỳ lân.

Tỳ Hưu rất thích ăn vàng, bạc, châu báu nhưng lại không có hậu môn nên có thể thu vào mà không thể nhả ra được. Do đó, từ lâu Tỳ Hưu đã được xem là một linh vật đem lại may mắn về tiền bạc cho con người.

Hai dạng Tỳ Hưu cơ bản phong thủy chính là Tỳ Hưu Thiên Lộc và Tỳ Hưu Tịch Tà. Có tác dụng chiêu tài hút lộc và hộ mệnh trừ tà cho gia chủ. Tỳ hưu mang theo nguồn năng lượng tích cực. Giúp gặp nhiều may mắn trong công việc và phát triển nhanh chóng đường công danh.

CÓC BA CHÂN NGẬM TIỀN VÀNG

Cóc phong thủy này hay còn gọi là Thiềm Thừ hoặc là cóc 3 chân là linh vật dùng để chiêu tài. Có năng lực rất mạnh, mang những may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Linh vật này có khả năng hóa giải vận khí xấu xa đã cản trở con đường phát triển sự nghiệp của gia chủ. Thiềm Thừ ngậm tiền là biểu tượng của tài lộc và điềm lành. Đặt cóc ba chân ngậm vàng trên bàn làm việc theo hướng Bắc và hướng linh vật quay vào trong để thu hút vận khí một cách tốt nhất.

BỂ CÁ

Cá là một con vật biểu tượng cho sự phồn vinh, giàu có. Đồng thời mang đến may mắn, đỡ sát khí và năng lượng tiêu cực. Đặt bể cá cảnh hợp lý sẽ giúp mang lại nhiều tài lộc cho chủ nhà.

Trong không gian nội thất, bể cá không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp cho căn nhà, tạo sự gần gũi với thiên nhiên.

Bể cá nên được đặt ở hướng đông hoặc đông nam của nhà. Nên kê trên các màu thuộc mạng của chủ nhà.

Mộc: hướng Bắc, màu xanh lá cây.

Thổ: hướng Tây Nam, màu xanh dương.

Kim: hướng Bắc, màu trắng.

Thủy: hướng Bắc hoặc đông, màu trắng hoặc xanh lá cây.

– Mạng Hỏa không nên mua bể cá.

BÌNH GỐM

Rất nhiều gia đình mua bình gốm về để trưng trong nhà, với mong muốn xua đuổi tà khí, mang lại sức khỏe, tài lộc và bình an.

Việc sử dụng bình gốm không chỉ mang một vẻ đẹp đơn thuần về truyền thống. Đó còn là một sự yêu thích đặc biệt với những nét văn hóa, sự giữ gìn đối với lịch sử của chúng ta.

Những đường nét trên các bình gốm sẽ tạo cho không gian chứa đựng một vẻ đẹp cực kỳ thanh tao.

Bạn nên lựa chọn những chiếc bình gốm có miệng loe, dạng cổ thon. Đặc biệt là đáy bình rộng sẽ giúp cho việc thu hút và giữ được tài lộc cho gia chủ bền vũng và vượng khí.

CHUÔNG GIÓ

Chuông gió được xem là một đồ vật mang lại may mắn và tài lộc trong dịp đầu xuân năm mới. Theo quan niệm từ xa xưa, treo chuông gió trước cửa nhà sẽ thu hút tài lộc vào nhà. Âm thanh leng keng phát ra từ chuông gió chính là nguồn năng lượng vô hình. Có tác dụng hút vượng khí tốt, tài lộc và sự may mắn vào nhà của bạn.

Treo chuông gió trong nhà sẽ tạo ra nguồn năng lượng luân chuyển cùng với những thiết kế đẹp mắt. Bên cạnh đó, chuông gió còn giúp phân tán các luồng khí đi khắp nhà. Tạo bầu không khí dễ chịu, vui tươi.

NGŨ PHÚC THẦN TÀI

Sự kết hợp của năm vị tượng trưng cho yếu tố cân xứng trong luật ngũ hành tương sinh. Dáng vẻ hạnh phúc cùng nụ cười hoan hỷ trên khuôn mặt của mỗi vị mang đến cho người sở hữu nhiều may mắn, tài lộc cũng chảy vào nhiều hơn.

Bộ thần tài, mỗi vị thần có những quyền lực và ý nghĩa riêng:

Vị Thần Phúc: Mang đến cho gia chủ phúc phận tốt, con cái đề huề, đoàn kết, gắn bó – Nhà có phúc;

Vị Thần Lộc: Mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc dồi dào, làm ăn phát tài;

Vị Thần Thọ: Sức khỏe tốt, sống khỏe, sống thọ;

Hai vị thần An Khang: An Bình, khang vượng, mọi sự hanh thông, may mắn.