Thông gió tự nhiên cho nhà ống – Các giải pháp thông dụng

THÔNG GIÓ TỰ NHIÊN CHO NHÀ ỐNG – CÁC GIẢI PHÁP THÔNG DỤNG

Thông gió là quá trình thay đổi không khí với mục đích cung cấp không khí chất lượng cao, kiểm soát nhiệt độ, loại bỏ mùi khó chịu, hơi ẩm,… Từ đó tạo ra môi trường không khí dễ chịu và thoáng mát hơn.

Thông gió tự nhiên là phương pháp giúp không khí lưu chuyển bên ngoài vào nhà một cách tự nhiên mà không sử dụng những thiết bị cơ khí hỗ trợ.

Hãy cùng The Box tìm hiểu về các giải pháp thông gió tự nhiên cho nhà ống trong bài viết sau nhé!

GIẢI PHÁP THÔNG GIÓ TỰ NHIÊN PHỔ BIẾN

THÔNG GIÓ TỰ NHIÊN TỪ ÁP LỰC NHIỆT

Đây là giải pháp thông gió phổ biến ở nhà ống. Gió lưu thông được tạo ra từ chênh lệch áp suất của không khí bên trong và ngoài nhà.

Không gian bên trong công trình chứa các hoạt động sản sinh nhiệt. Nhiệt độ này tăng lên làm không khí giãn nở, nhẹ hơn và bay lên cao tạo ra vùng khí áp thấp.

THÔNG GIÓ TỰ NHIÊN TỪ ÁP LỰC GIÓ

Giải pháp này tạo ra bởi sự thông gió xuyên phòng. Tốc độ lưu thông gió sẽ tăng lên theo kích thước cửa thoát gió và vị trí của các cửa.

HIỆU ỨNG ỐNG KHÓI

Đây là giải pháp thường áp dụng trong các nhà cao  tầng. Giải pháp sử dụng khí lạnh áp lực để đẩy khí nóng bay lên cao và thoát ra ngoài. Giúp cho khí tươi vào không gian bên trong nhiều hơn. Giải pháp sẽ hiệu quả hơn khi có sự chênh lệch độ cao giữa cửa đón gió và thoát gió.

SỬ DỤNG SÂN TRONG – GIẾNG TRỜI

Giếng trời là một khoảng không gian được thiết kế theo phương thẳng đứng, thông từ tầng trệt đến mái của căn nhà. Giếng trời có chức năng hứng ánh sáng, lấy gió và trao đổi khí giữa bên trong với bên ngoài ngôi nhà, bên cạnh đó, nó còn tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên khi thiết kế giếng trời cần lưu ý về vấn đề tiêu âm, thoát nước và tránh ánh nắng trực tiếp quá nhiều.

GIẢM BỨC XẠ NHIỆT

Giảm bức xạ nhiệt cũng là một giải pháp hữu dụng. Nhằm ngăn chặn khí nóng vào nhà

Tham khảo thêm về giải pháp xử lý với nhà hướng Tây:

https://thebox.com.vn/giai-phap-cai-tao-nha-huong-tay/