Tối ưu hóa gầm cầu thang bằng các giải pháp nội thất sáng tạo

TỐI ƯU HÓA GẦM CẦU THANG BẰNG CÁC GIẢI PHÁP NỘI THẤT SÁNG TẠO

Gầm cầu thang là không gian tưởng như không có giá trị trong nội thất căn nhà. Lại là nơi được tối ưu hóa đến mức không ngờ – thông qua trí tưởng tượng và đầu óc sáng tạo của kiến trúc sư.

Với các giải pháp thiết kế hiện đại. Kiến trúc sư đã biến nơi đây thành vô số các công năng sử dụng khác nhau. Lột xác một không gian khô cứng thành điểm nhấn ấn tượng trong tổng thể căn nhà.

Thông qua bài viết này, The Box xin gửi đến các bạn một vài ý tưởng để tối ưu không gian gầm cầu thang nhé!

TỦ SÁCH, KỆ TRANG TRÍ

Gầm cầu thang đã được một số kiến trúc sư thiết kế với biến tấu là tủ sách, các kệ trang trí. Giải pháp này có thể kết hợp với chỗ ngồi đọc sách, trang trí thêm đồ décor,…

KHÔNG GIAN LÀM VIỆC

Với các không gian hẹp trong nhà ống, vị trí này hoàn toàn có thể biến thành chỗ làm việc, bàn học,… Để giành sự ưu tiên cho các không gian chung nhiều hơn.

CÂY XANH, TIỂU CẢNH

Đây là giải pháp xử lý táo bạo, ấn tượng. Giải pháp này sẽ rất phù hợp với các kiểu thang kẹp tường, 1 vế. Kết hợp với các khoảng sân trong, thông tầng,… Một số trường hợp thiếu ánh sáng có thể sử dụng tiểu cảnh khô, sỏi, một vài đồ décor và bổ sung thêm ánh sáng.

KHÔNG GIAN VUI CHƠI CHO TRẺ

Trẻ em ưa thích sự tìm tòi và khám phá những điều mới mẻ. Nơi đây hoàn toàn có thể thõa mãn nhu cầu công năng đó bằng các giải pháp sáng tạo về thiết kế.

TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH, SOFA

Với đặc điểm gắn liền với không gian phòng khách. Để tận dụng khoảng không này, đồng thời biến nó thành giải pháp trang trí. Các kiến trúc sư đã sử dụng khoảng gầm cầu thang như là một thiết kế có chủ đích với các bệ ngồi, sofa,…

TỦ BẾP

Giải pháp xử lý thường thấy ở các căn nhà có diện tích nhỏ, nhà gác lửng. Nơi mà mọi khoảng không đều được tận dụng một cách tối đa.

MINI BAR, TỦ RƯỢU

Cách xử lý này khá thú vị. Và là một thiết kế có chủ đích ngay từ ban đầu. Không gian gầm cầu thang lúc này chính là điểm nhấn ấn tượng với mini bar, tủ rượu,… Giải pháp này đồng thời giúp chủ nhân căn nhà không cần phải đi vào không gian bếp vẫn có được những thứ mình cần một cách nhanh chóng.

KHÔNG GIAN CHO THÚ CƯNG

Không có một không gian nào trong căn nhà phù hợp hơn là gầm cầu thang. Bạn có thể vừa làm nơi ăn, ngủ,… Đồng thời có thể trang trí khu vực này mà không phải lo lắng về vấn đề vệ sinh, mùi,…

KHO CHỨA ĐỒ, HỘC KÉO – TỦ ĐỒ

Đương nhiên là trong các giải pháp xử lý, kho chứa đồ hay hộc tủ luôn là lựa chọn hàng đầu khi nghĩ về gầm cầu thang. Nội thất ngày nay có nhiều phụ kiện, vật liệu đáp ứng tối đa nhu cầu này. Biến không gian này thành vị trí được sử dụng thường xuyên, và tham gia có chủ đích vào nội thất tổng thể căn nhà.

KHÔNG GIAN ĐỂ MÁY GIẶT

Một số thiết kế tận dụng luôn khoảng không này để máy giặt, kèm tủ chứa vật dụng, quần áo,… Khi áp dụng giải pháp này, cần lưu ý vấn đề cấp thoát nước, vấn đề ẩm mốc trong quá trình sử dụng.

NHÀ VỆ SINH

Đây là giải pháp phổ biến hiện nay với việc tận dụng tối đa khoảng không gầm cầu thang trong nhà phố. Việc tiện lợi là điều có thể dễ dàng nhận thấy. Tuy nhiên cần lưu ý đến tính thẩm mỹ, ảnh hưởng của giải pháp trong sử dụng. Đặc biệt là tại các vị trí quan trọng của căn nhà như phòng khách, bếp,…