Kinh nghiệm cải tạo sửa chữa nhà

KINH NGHIỆM CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ CŨ

– Bạn có căn nhà với thời gian sử dụng đã lâu. Những hao mòn vật tư – thiết bị, hay những tác động bởi môi trường, khí hậu … đã ảnh hưởng đến hiện trạng căn nhà, có thể cục bộ một số vị trí như tường, trần bị thấm, lớp sơn xuống màu, nền gạch bị hư hỏng, bếp, toilet bị hư cũ … hoặc tổng thể;

– Bạn vừa mua một ngôi nhà cũ và muốn nhận nhà trong tình trạng mới hơn;

– Gia đình bạn có sự kiện quan trọng như đón thêm thành viên, chúc mừng một sự phát triển…

– Bạn thực sự muốn thay đổi phong cách, thay đổi không gian sống hoặc thay đổi công năng sử dụng phù hợp với gia đình.

Bạn nghĩ đến việc sửa nhà, nhưng bạn chưa hề có kiến thức hay kinh nghiệm trong việc này? Đừng lo lắng, The Box sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm khi tiến hành cải tạo sửa chữa căn nhà của mình nhé. Bắt đầu thôi!

TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ CÁC ĐƠN VỊ UY TÍN TRONG LĨNH VỰC CẢI TẠO, SỬA CHỮA NHÀ

– Nếu bạn nghĩ đến việc thuê một công ty, hay nhà thầu cải tạo sửa chữa lại căn nhà. Trước hết hãy tìm hiểu kỹ về đơn vị đó để kiểm chứng chất lượng của họ. Hãy cẩn trọng nếu không ai biết về những kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thiết kế đó hoặc bạn không thể tìm kiếm thông tin về họ trên mạng

ky-hop-dong-cai-tao-nha

BẠN CÓ ĐỦ KHẢ NĂNG ĐỂ TỰ CẢI TẠO, SỬA NHÀ KHÔNG?

– Nếu bạn không muốn thuê đơn vị khác làm mà muốn mình tự làm? Nhiều người cũng có mong muốn tự sửa nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, dù là sơn tường hay sửa cửa, bạn cũng cần đánh giá một cách trung thực kỹ năng của mình, vì bạn chưa có kinh nghiệm trong sửa nhà.

Đừng mạo hiểm với tài sản của mình nếu bạn chưa từng tự cải tạo bao giờ

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG SAU KHI CẢI TẠO

– Hãy xác định rõ bạn sửa nhà cho bản thân để dùng lâu dài hay dự định sẽ bán lấy lời. Nếu dùng cho bản thân, bạn hãy làm những gì khiến mình vui vẻ. Dù sau này có bán và không được giá, bạn vẫn hài lòng vì từng có quãng thời gian tốt đẹp khi sống ở đó. Trường hợp sửa để bán lại, bạn sẽ cần hy sinh một chút sở thích cá nhân và tạo ra thứ khiến số đông hài lòng.

– Mục đích sử dụng không gian cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến khâu thực hiện. Bạn đang cần một nhà bếp mở để có thể nhìn thấy các không gian sống và ăn uống trong khi bạn nấu ăn? Bạn có thích phòng khách là nơi có thể tổ chức các cuộc tụ họp? Các câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ dẫn dắt bố trí nội thất, ngân sách và các yếu tố khác cần thiết cho căn phòng bạn đang tân trang.

TÍNH TOÁN CHI PHÍ

– Chi phí là một trong những chìa khóa để công việc sửa chữa nhà thành công. Do đó, hãy quan tâm chặt chẽ đến ngân sách của bạn và đừng để kế hoạch bị phá sản chỉ vì sai lầm trong tính toán. Nên khảo sát giá cả thị trường, liệt kê ra những thứ cần mua và dành một khoản nhất định cho việc đó. Cũng đừng mua thêm quá nhiều thứ phát sinh, quá khả năng chi trả của bạn.

Tôi nghĩ hai sai lầm lớn lớn nhất khi cải tạo nhà là không xác định ngân sách và không có nhà thầu tôn trọng ngân sách đó“, đừng để mình mắc phải sai lầm này nhé

– Khi bắt đầu cải tạo, khi không hề có kinh nghiệm trong việc cải tạo sửa chữa nhà, không ai có thể biết hết mình phải chi những gì. Do đó dành một khoản đề phòng là điều rất quan trọng.

ngan-sach-cai-tao-nha-cu-tphcm

SỐ LƯỢNG KHU VỰC CẦN SỬA

– Bạn cần xem diện tích, số lượng phòng dự định sửa chữa. Điều này khá quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc, thiết kế chung của cả ngôi nhà. Nắm rõ khu vực nào cần cải tạo cũng sẽ giúp xác định ngân sách, chi phí hiệu quả.

LỰA CHỌN PHONG CÁCH THIẾT KẾ

– Không có câu trả lời đúng hay sai cho câu hỏi lựa chọn phong cách thiết kế nào mới đúng. Bởi điều này phụ thuộc vào sở thích các nhân. Có người thích phong cách tối giản hiện đại trong khi người khác lại muốn sang trọng cổ điển.

– Dựa vào sở thích của cá nhân và gia đình để chọn phong cách phù hợp. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn trần nhà, vật liệu sàn cũng như đồ đạc nội thất.

– Cũng cần quan tâm đến một số yếu tố về phong thuỷ trong thiết kế. Có thể yêu cầu đơn vị thiết kế kiểm tra lại để không mắc phải một số lỗi về phong thuỷ. Tránh được việc phải thay đổi lại sau này

thiet-ke-kien-truc-thi-cong-cai-tao-nang-tam-khong-gian-chung-cu-giai-viet-quan-8-146

GIẤY PHÉP CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ

– Đôi khi việc sửa sang lại nhà không phải thích là làm được ngay mà phải có giấy phép. Trên thực tế, mua nhà tại một số dự án hay khu vực có quy hoạch, thiết kế đồng bộ buộc bạn phải tuân theo tiêu chuẩn chung.

– Nếu việc sửa chữa ảnh hưởng đến công trình xung quanh. Bạn nên báo trước với hàng xóm để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với họ.

CHUẨN BỊ TÂM LÝ SẴN SÀNG

– Sửa chữa và cải tạo nhà cũng có nghĩa là bạn sẽ phải chấp nhận sự bừa bộn khi thi công. Công trình có thể gặp sự cố và chậm tiến độ, tranh chấp kiện cáo về ranh giới,… Do vậy, nên dự phòng đến những rủi ro này và chuẩn bị cho mình chỗ ở thuận tiện trong thời gian sửa nhà.

NGHIỆM THU CÔNG TRÌNH

– Trong trường hợp thuê đơn vị thiết kế, thi công cho việc sửa chữa nhà. Bạn nên chú ý việc kiểm tra lại các chi tiết như hệ thống điện, đường ống dẫn nước, vấn đề về sàn và các vấn đề về kiến ​​trúc trước khi nghiệm thu. Việc này đảm bảo chất lượng công trình và tránh kiện cáo về sau.

Trên đây là một số chia sẻ của The Box về kinh nghiệm trong việc cải tạo sửa chữa nhà ở, nếu bạn có nhu cầu về cải hạo hay sửa chữa nhà ở, có thể liên hệ qua:

THAM KHẢO THÊM  NHỮNG TƯ VẤN CHUYÊN SÂU CỦA THE BOX VỀ CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ

https://thebox.com.vn/uoc-tinh-chi-phi-cai-tao-nha/

https://thebox.com.vn/sua-nha-tron-goi-tai-tphcm/

https://thebox.com.vn/nhung-loi-thuong-gap-khi-sua-nha/

https://thebox.com.vn/nha-o-xuong-cap-nen-cai-tao-hay-xay-moi/

https://thebox.com.vn/nhung-luu-y-khi-cai-tao-nha/