Kinh nghiệm mua nhà cũ sửa bán

KINH NGHIỆM MUA NHÀ CŨ SỬA BÁN LẠI

KHẢO SÁT THỊ TRƯỜNG

Lĩnh vực mua nhà cũ rồi tân trang sửa lại bán kiếm lời không còn mới mẻ. Tuy nhiên cũng không dễ ăn với những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm và mới vào nghề. Để thành công bắt buộc bạn phải có kinh nghiệm – hiểu biết nhất định về xây dựng.

Theo kết quả khảo sát những người có nhiều năm kinh doanh bất động sản tại TP HCM. Một trong những mẹo của người muốn bán nhà được giá chính là sửa sang lại căn nhà cho đẹp. Trừ dân đầu cơ ra, những người mua để ở đều thích một căn nhà trông sáng sủa, sạch sẽ. Với những người công việc bận rộn và nhu cầu đơn giản, họ thậm chí chỉ mong mua được một căn nhà có thể dọn vào ở ngay, bởi việc sửa chữa rất mất thời gian và công sức.

Bản thân tôi khi mua lại một căn nhà cũ nào đó, vẫn sơn sửa sơ qua để nhà trông mới, sạch. Tạo ấn tượng tốt với khách vào mua, nhờ thế tôi có lợi nhuận nhiều hơn“. Một người chuyên mua bán nhà cũ cho biết.

TÌM HIỂU CÁC KIẾN THỨC LIÊN QUAN

Không ít nhà đầu tư đã phải ôm “trái đắng”, lỗ nặng hoặc bị chôn vốn vì lỡ chọn phải những căn nhà có vị trí không đẹp. Không tối ưu được chi phí sửa chữa nên hao phí quá nhiều tiền, buộc phải nâng giá bán lên quá cao và kết quả là ế ẩm.

Khi lấn sân vào lĩnh vực này, bạn phải nắm rõ chi phí xây dựng, thậm chí có đội thợ thường xuyên, lành nghề hoặc có nhà thầu quen. Đánh giá được tình trạng căn nhà để thương lượng được giá tốt nhất. Ngoài ra, bạn phải tính toán được chi phí, các hạng mục nào cần sửa thì mới có lợi nhuận được.

Địa lý của ngôi nhà cũng rất quan trọng khi bạn quyết định đầu tư. Nếu chọn nhà nát – bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các khu ngoại thành.Những căn nhà cũ nát này thường có pháp lý, giấy tờ, quy hoạch rõ ràng. Bạn không nên hám rẻ mà liều mua nhà nát giấy tay sẽ tiềm ẩn nguy cơ rủi ro rất cao.

cai-tao-sua-chua-nha-gac-lung-tan-phu-tphcm

Căn nhà cũ nát được mua và tân trang lại trước khi bán sang tay do The Box thi công tại Tân Phú

MỘT SỐ KINH NGHIỆM KHI TÌM MUA NHÀ CŨ NÁT

– Khi đầu tư nhà nát thì nên chọn những ngôi nhà cấp bốn có diện tích vừa phải. Giá có thể bán được từ 1 đến 3 tỷ để vừa túi tiền với số đông khách hàng. Với cách làm này, bạn phải thẩm định được giá trị sản phẩm mình mua. Nắm rõ thông tin quy hoạch, hệ số xây dựng khu vực và đặc biệt là rành rẽ thủ tục xây dựng, có quan hệ với các đầu mối để dễ dàng ra hàng.

– Một trong những mẹo kinh doanh mà dân đầu tư thường áp dụng là đặt cọc rồi sang tay ngay trước khi mua để hưởng chênh lệch lớn. Có nghĩa là nhà đầu tư chỉ đặt cọc nhưng chưa hoàn tất quá trình mua bán với chủ trước mà thỏa thuận bán sang tay cho một người mua khác. Chẳng hạn, nhà đầu tư chỉ cần đặt cọc 50 triệu đồng để mua căn nhà 2,5 tỷ đồng, sau đó tìm mối bán lại ngay cho khách giá 3 tỷ đồng.

– Hạn chế lớn của hình thức kinh doanh này là không dễ dàng sang tay ngay được. Bạn phải có dòng vốn ổn định lâu dài để chờ thời điểm bán ra thích hợp. Vì vậy, không phải ai cũng có thể áp dụng được mẹo này, bạn phải thực sự lâu năm trong nghề và sở hữu nguồn khách hàng có tiềm lực tài chính tốt mới có thể ôm hàng được.

MỘT SỐ KINH NGHIỆM KHI SỬA CHỮA NHÀ CŨ NÁT

Khi bạn đã kiếm được cho mình một căn nhà cũ ưng ý. Việc tiếp theo bạn phải làm là thêm vào một chút gia vị – cho món hàng của bạn trông bắt mắt và ấn tượng hơn với người mua. Tuy nhiên bạn chưa hề có kiến thức hay kinh nghiệm trong việc này? Đừng lo lắng, The Box sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm khi tiến hành cải tạo sửa chữa nhà nhé.

TÌM HIỂU THÔNG TIN VỀ CÁC ĐƠN VỊ UY TÍN TRONG LĨNH VỰC CẢI TẠO, SỬA CHỮA NHÀ

– Nếu bạn nghĩ đến việc thuê một công ty, hay nhà thầu cải tạo sửa chữa lại căn nhà? Trước hết hãy tìm hiểu kỹ về đơn vị đó để kiểm chứng chất lượng của họ. Hãy cẩn trọng nếu không ai biết về những kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thiết kế đó hoặc bạn không thể tìm kiếm thông tin về họ trên mạng

BẠN CÓ ĐỦ KHẢ NĂNG ĐỂ TỰ CẢI TẠO, SỬA NHÀ KHÔNG?

– Nếu bạn không muốn thuê đơn vị khác làm mà muốn mình tự làm? Nhiều người cũng có mong muốn tự sửa nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, dù là sơn tường hay sửa cửa, bạn cũng cần đánh giá một cách trung thực kỹ năng của mình, vì bạn chưa có kinh nghiệm trong sửa nhà.

Đừng mạo hiểm với tài sản của mình nếu bạn chưa từng tự cải tạo bao giờ

MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG SAU KHI CẢI TẠO

– Hãy xác định rõ bạn sửa nhà cho bản thân để dùng lâu dài hay dự định sẽ bán lấy lời. Nếu dùng cho bản thân, bạn hãy làm những gì khiến mình vui vẻ. Dù sau này có bán và không được giá, bạn vẫn hài lòng vì từng có quãng thời gian tốt đẹp khi sống ở đó. Trường hợp sửa để bán lại, bạn sẽ cần hy sinh một chút sở thích cá nhân và tạo ra thứ khiến số đông hài lòng.

– Mục đích sử dụng không gian cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến khâu thực hiện. Bạn đang cần một nhà bếp mở để có thể nhìn thấy các không gian sống và ăn uống trong khi bạn nấu ăn? Bạn có thích phòng khách là nơi có thể tổ chức các cuộc tụ họp? Các câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ dẫn dắt bố trí nội thất, ngân sách và các yếu tố khác cần thiết cho căn phòng bạn đang tân trang.

TÍNH TOÁN CHI PHÍ

– Chi phí là một trong những chìa khóa để công việc sửa chữa nhà thành công. Do đó, hãy quan tâm chặt chẽ đến ngân sách của bạn. Đừng để kế hoạch bị phá sản chỉ vì sai lầm trong tính toán. Nên khảo sát giá cả thị trường, liệt kê ra những thứ cần mua và dành một khoản nhất định cho việc đó. Cũng đừng mua thêm quá nhiều thứ phát sinh, quá khả năng chi trả của bạn.

Tôi nghĩ hai sai lầm lớn lớn nhất khi cải tạo nhà là không xác định ngân sách và không có nhà thầu tôn trọng ngân sách đó“, đừng để mình mắc phải sai lầm này nhé

– Khi bắt đầu cải tạo, khi không hề có kinh nghiệm trong việc cải tạo sửa chữa nhà, không ai có thể biết hết mình phải chi những gì. Do đó dành một khoản đề phòng là điều rất quan trọng.

ngan-sach-sua-nha-tron-goi-tphcm

SỐ LƯỢNG KHU VỰC CẦN SỬA

– Bạn cần xem diện tích, số lượng phòng dự định sửa chữa. Điều này khá quan trọng vì sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc, thiết kế chung của cả ngôi nhà. Nắm rõ khu vực nào cần cải tạo cũng sẽ giúp xác định ngân sách, chi phí hiệu quả.

LỰA CHỌN PHONG CÁCH THIẾT KẾ

– Không có câu trả lời đúng hay sai cho câu hỏi lựa chọn phong cách thiết kế nào mới đúng. Bởi điều này phụ thuộc vào sở thích các nhân. Có người thích phong cách tối giản hiện đại trong khi người khác lại muốn sang trọng cổ điển.

– Dựa vào sở thích của cá nhân và gia đình để chọn phong cách phù hợp. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn trần nhà, vật liệu sàn cũng như đồ đạc nội thất.

– Cũng cần quan tâm đến một số yếu tố về phong thuỷ trong thiết kế. Có thể yêu cầu đơn vị thiết kế kiểm tra lại để không mắc phải một số lỗi về phong thuỷ. Tránh được việc phải thay đổi lại sau này

thiet-ke-kien-truc-thi-cong-cai-tao-nang-tam-khong-gian-chung-cu-giai-viet-quan-8-146

GIẤY PHÉP CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ

– Đôi khi việc sửa sang lại nhà không phải thích là làm được ngay mà phải có giấy phép. Trên thực tế, mua nhà tại một số dự án hay khu vực có quy hoạch, thiết kế đồng bộ buộc bạn phải tuân theo tiêu chuẩn chung.

– Nếu việc sửa chữa ảnh hưởng đến công trình xung quanh. Bạn nên báo trước với hàng xóm để duy trì mối quan hệ tốt đẹp với họ.

CHUẨN BỊ TÂM LÝ SẴN SÀNG

– Sửa chữa và cải tạo nhà cũng có nghĩa là bạn sẽ phải chấp nhận sự bừa bộn khi thi công. Công trình có thể gặp sự cố và chậm tiến độ, tranh chấp kiện cáo về ranh giới,… Do vậy, nên dự phòng đến những rủi ro này và chuẩn bị cho mình chỗ ở thuận tiện trong thời gian sửa nhà.

NGHIỆM THU CÔNG TRÌNH

– Trong trường hợp thuê đơn vị thiết kế, thi công cho việc sửa chữa nhà. Bạn nên chú ý kiểm tra lại hệ thống điện, đường ống dẫn nước, vấn đề về sàn và các vấn đề về kiến ​​trúc trước khi nghiệm thu. Việc này đảm bảo chất lượng công trình và tránh kiện cáo về sau.

THAM KHẢO THÊM  NHỮNG TƯ VẤN CHUYÊN SÂU CỦA THE BOX VỀ CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ

https://thebox.com.vn/uoc-tinh-chi-phi-cai-tao-nha/

https://thebox.com.vn/sua-nha-tron-goi-tai-tphcm/

https://thebox.com.vn/nhung-loi-thuong-gap-khi-sua-nha/

https://thebox.com.vn/nha-o-xuong-cap-nen-cai-tao-hay-xay-moi/

https://thebox.com.vn/nhung-luu-y-khi-cai-tao-nha/

https://thebox.com.vn/kinh-nghiem-cai-tao-sua-chua-nha/

https://thebox.com.vn/sua-nha-co-can-xin-phep-khong/

https://thebox.com.vn/sua-nha-mat-bao-nhieu-thoi-gian/

Trên đây là một số chia sẻ của The Box về kinh nghiệm trong việc mua nhà cũ sửa bán. Hy vọng bạn có thêm những kiến thức bổ ích khi có ý định bước chân vào lĩnh vực này

BẠN CẦN TÌM HIỂU KỸ HƠN, CÓ THỂ LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA CÁC KÊNH THÔNG TIN ĐƯỢC CUNG CẤP SAU ĐÂY