Cải tạo sửa chữa sân thượng

CẢI TẠO SỬA CHỮA SÂN THƯỢNG

Sân thượng là yếu tố quan trọng trong cấu trúc nhà ở. Với những diễn biến về cháy nổ mới đây thì sân thượng lại càng được nhiều người lưu ý trong việc cải tạo sửa chữa căn nhà. Sân thượng ngoài nhiệm vụ chống mưa nắng – thì còn có các công năng khác như: sân tập thể thao, khu vực trồng cây, không gian thư giãn, kết nối các thành viên trong gia đình,… Cùng với đó, nhu cầu cải tạo sửa chữa sân thượng ngày càng phổ biến hơn ở các thành phố lớn. 

Vậy làm thế nào để có một sân thượng đáp ứng được các yêu cầu trên? Hãy cùng The Box tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

LƯU Ý VỀ KHẢ NĂNG LÀM VIỆC

Sân thượng trước tiên phải đảm bảo chức năng của nó, đó là chống thấm, ngăn nắng mưa. Bạn cần phải kiểm tra khả năng thoát nước của sân thượng, độ dốc của sàn. Lựa chọn loại gạch lót sàn phù hợp – tránh bám rêu mốc và chống trượt. Lên kế hoạch kiểm tra định kỳ. Vệ sinh sân thượng thường xuyên nhằm ngăn rác đọng ở các phễu thoát sàn gây ứ đọng nước trên bề mặt, lâu dài dẫn tới thấm sàn. Có thể sử dụng thêm các vật liệu nhẹ chống nóng cho phần sân thượng. Xử lý chống thấm sân thượng, cần làm việc với các đơn vị chuyên môn, làm đúng quy trình, ngâm test nước đảm bảo từ 24 – 48 tiếng.

LƯU Ý VỀ GIẢI PHÁP CẢI TẠO

Các giải pháp biến sân thượng thành khu công năng khác, cần để ý đến các yếu tố: tính riêng tư, khả năng ngăn mưa – gió, sử dụng vật liệu ngoài trời, chịu được tác động của thời tiết,…Giải pháp mà các kiến trúc sư thường hướng đến là sử dụng các hệ khung nhẹ (sắt mạ kẽm, nhôm,…), bề mặt hoàn thiện là các hệ tấm cemboard, nhựa giả gỗ,… Những vật liệu này đáp ứng được yêu cầu kiến trúc, trọng lượng nhẹ, đồng thời đảm bảo tính làm việc trong môi trường thời tiết khắc nghiệt, nhiều biến động.

Tùy thuộc vào mức độ tác động, diện tích sân thượng, vật liệu sử dụng mà chi phí cho việc cải tạo sửa chữa sân thượng sẽ dao động trong khoảng từ vài chục cho đến 100, 200 triệu đồng.

TƯ VẤN TRỰC TIẾP TỪ CHUYÊN GIA 24/7 (Click vào hình hoặc quét mã QR để nhận tư vấn)

Cuối cùng, The Box xin giới thiệu một vài hình ảnh thiết kế – thi công sân thượng tiêu biểu mà chúng tôi đã thực hiện tại các Quận, Huyện Tp.HCM để các bạn tham khảo thêm nhé.

THAM KHẢO THÊM  NHỮNG TƯ VẤN CHUYÊN SÂU CỦA THE BOX VỀ CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ

https://thebox.com.vn/uoc-tinh-chi-phi-cai-tao-nha/

https://thebox.com.vn/sua-nha-tron-goi-tai-tphcm/

https://thebox.com.vn/nhung-loi-thuong-gap-khi-sua-nha/

https://thebox.com.vn/nha-o-xuong-cap-nen-cai-tao-hay-xay-moi/

https://thebox.com.vn/nhung-luu-y-khi-cai-tao-nha/

https://thebox.com.vn/kinh-nghiem-cai-tao-sua-chua-nha/

https://thebox.com.vn/sua-nha-co-can-xin-phep-khong/

https://thebox.com.vn/sua-nha-mat-bao-nhieu-thoi-gian/

https://thebox.com.vn/sua-nha-hay-xay-moi/

BẠN CẦN TÌM HIỂU KỸ HƠN, CÓ THỂ LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA CÁC KÊNH THÔNG TIN ĐƯỢC CUNG CẤP SAU ĐÂY