Những lưu ý khi sửa nhà trọn gói

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬA NHÀ TRỌN GÓI

Sửa nhà trọn gói được hiểu là hình thức chủ nhà giao khoán trọn gói cho một công ty xây dựng hoặc đơn vị, nhà thầu xây dựng; bao gồm:

 • Nhân công;
 • Vật tư;
 • Máy móc thiết bị;
 • Bản vẽ thiết kế;
 • Các thủ tục, hồ sơ xin phép, hồ sơ thông báo sửa nhà lên các cơ quan có thẩm quyền;

Một cách gọi khác của sửa nhà trọn gói là sửa nhà theo hình thức chìa khóa trao tay. Thuật ngữ này cũng không xa lạ. Đơn vị thi công sẽ chịu trách nhiệm tổng thể căn nhà sửa chữa về chất lượng, tiến độ, an toàn, thẩm mỹ và bảo hành. Chủ nhà không trực tiếp triển khai công việc hàng ngày. Họ giám sát hoặc thuê giám sát – nghiệm thu hạng mục – nghiệm thu tổng thể. Tiếp nhận bàn giao chìa khóa, bàn giao nhà khi hoàn thành. 

Trên thị trường hiện nay gần như tất cả các công ty, đơn vị xây dựng đều có thể đáp ứng dịch vụ sửa nhà trọn gói. Trừ những đơn vị không có năng lực kỹ thuật, máy móc thiết bị và con người. Tuy nhiên, chủ nhà khó nhận biết, chọn lựa đơn vị sửa nhà trọn gói cũng như cần chuẩn bị gì khi sửa nhà trọn gói. Bài viết dưới đây công ty xây dựng The Box xin phép chia sẻ về ưu điểm và một số lưu ý khi sửa nhà trọn gói. Mời các Bạn cùng tham khảo!

sua-nha-tron-goi-1-tphcm

TÍNH ĐỒNG BỘ – TỐI ƯU VÀ MINH BẠCH VỀ CHI PHÍ

 • Tính đồng bộ trong việc đánh giá hiện trạng. Đưa giải pháp phù hợp và thực hiện chúng;
 • Tính đồng bộ trong ngôn ngữ kiến trúc – Ngôn ngữ thi công – Vật liệu… hài hòa và tổng thể phù hợp;
 • Việc nắm thông tin tổng thể, được trao niềm tin và thời gian giúp đơn vị xây dựng kiểm soát rủi ro, kiểm soát chi phí, kiểm soát thiết kế – thi công, tác động xung quanh một cách tối ưu nhất.
 • Sửa nhà trọn gói, chủ nhà và công ty xây dựng dành thời gian cho quá trình chuẩn bị, lập kế hoạch, báo giá và thiết kế. Quá trình thi công sẽ luôn mình bạch về vật liệu, về chi phí, những thay đổi phát sinh.

SỰ THỐNG NHẤT CHO DÙ CÓ NHIỀU THAY ĐỔI – HẠN CHẾ TỐI ĐA PHÁT SINH

 • Trong sửa nhà trọn gói, việc khảo sát không thể đạt 100% về tính chính xác. Đặc biệt phần kết cấu âm như hệ thống điện nước âm, hệ thống ngầm, bố trí kết cấu … Quá trình đập phá, sửa chữa sẽ đánh giá chính xác hơn. Công ty sửa nhà trọn gói sẽ đưa ra giải pháp tối ưu cho những vấn đề xảy ra. Phù hợp với ngân sách – nhu cầu – kiến trúc ban đầu và vẫn hiệu quả về chất lượng;
 • Sự phối hợp liền mạch trong suốt quá trình tư vấn thiết kế – thi công sửa nhà trọn gói. Một nhóm dự án sẽ gồm kiến trúc sư + kỹ sư giám sát + kỹ sư vật liệu…

ĐẢM BẢO VỀ CHẤT LƯỢNG – TIẾN ĐỘ VÀ AN TOÀN

 • Đây chính là ưu điểm lớn trong dịch vụ sửa nhà trọn gói so với dịch vụ khoán nhân công sửa nhà. Tuy nhiên ưu điểm này cũng chỉ áp dụng đối với công ty chuyên nghiệp với đội ngũ nhân sự đầy đủ, máy móc thiết bị, năng lực kỹ thuật, kinh nghiệm, tính pháp lý rõ ràng và đặc biệt là quy trình thi công sửa nhà – xây dựng – hoàn thiện chi tiết. Đối với các tổ đội thầu, đơn vị không đạt những yêu cầu trên thì sửa nhà trọn gói sẽ có tác dụng ngược, tức là nhược điểm.
 • Sửa nhà trọn gói, công ty sửa chữa có sự chủ động trong việc lập kế hoạch về vật tư, máy móc thiết bị, đội ngũ – con người. Quy trình thi công sửa chữa bài bản. Quy trình nghiệm thu theo tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam. Việc này đảm bảo cho công trình sửa nhà trọn gói luôn được vận hành, hoạt động đúng thiết kế, cung cấp vật tư đầy đủ đạt yêu cầu. Thi công chất lượng – đạt tiến độ và luôn an toàn.
sua-nha-tron-goi-tan-binh-tphcm

Sửa nhà trọn gói 4 tầng tại Tân Bình – Tp.HCM

GIAO VIỆC CHO NGƯỜI CHUYÊN MÔN, CHỦ NHÀ CÓ THỜI GIAN CHO CÔNG VIỆC VÀ GIA ĐÌNH

 • Đúng việc, đúng người, đúng chuyên môn. Chủ nhà bớt lo lắng, thoải mái về đầu óc, có thời gian cho công việc của mình. Có thời gian giám sát và thời gian cho gia đình.
 • Trong quá trình thiết kế và sửa nhà, chủ nhà được tư vấn kỹ lưỡng về chi phí, thiết kế, vật tư, phong thủy … Có thêm kiến thức và đây cũng là một trải nghiệm thú vị vì không phải lúc nào cũng có cơ hội sửa nhà.
 • Công ty sửa nhà thay mặt chủ nhà làm việc với hàng xóm láng giềng, đơn vị nhà nước có thẩm quyền. Giải quyết và xử lý các rắc rối với pháp luật và các mối quan hệ giữa con người với con người đặc biệt là với các công trình lân cận.

XÁC ĐỊNH NHU CẦU – MỤC ĐÍCH – HẠNG MỤC SỬA NHÀ TRỌN GÓI

nhu-cau-muc-dich-sua-nha-tron-goi-tphcm

Mục đích sửa nhà trọn gói để ở, để kinh doanh, cho thuê hay bán lại?

 • Nhu cầu cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp. Ví dụ bạn đang cần một nhà bếp mở để có thể nhìn thấy các không gian sống và ăn uống trong khi bạn nấu ăn? Bạn có thích phòng khách là nơi có thể tổ chức các cuộc tụ họp? Các câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ dẫn dắt bố trí nội thất, ngân sách và các yếu tố khác cần thiết cho căn nhà;
 • Hạng mục, số lượng phòng, khu vực cần sửa nhà trọn gói? Bàn bạc thống nhất trong gia đình về nhu cầu – mục đích sửa nhà.
 • Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp.

NGHIÊN CỨU VÀ TÌM HIỂU HIỆN TRẠNG

 • Tìm kiếm các thông tin giấy tờ hồ sơ liên quan đến căn nhà như bản vẽ xây dựng, chi tiết vật liệu thô và hoàn thiện, giấy phép xây dựng …Đặc biệt chú ý vật liệu sử dụng trước đây, chúng ảnh hưởng nhiều đến quyết định sửa nhà trọn gói khá nhiều.
 • Hiện trạng nội thất, thiết bị gia dụng… và giải pháp tái sử dụng, bảo quản, bảo vệ;
 • Hiện trạng mặt bằng sửa nhà và phương án tìm chỗ ở tạm thời trong thời gian sửa nhà;
 • Chia sẻ với hàng xóm xung quanh để nhận sự cảm thông, hỗ trợ việc sửa nhà.

XÁC ĐỊNH NGÂN SÁCH

 • Sửa nhà trọn gói chính là Bạn đầu tư vào tổ ấm, không gian sống và trải nghiệm sử dụng. Xét về khía cạnh đầu tư, việc bạn xác định ngân sách quyết định dự án thành công. Nói cách khác bạn quyết định dùng bao nhiêu tiền vào căn nhà của mình (Vì ngoài căn nhà, bạn còn những khoản đầu tư khác như kinh doanh, bất động sản, xe cộ …và cuộc sống)
 • Trong việc xác định ngân sách, bạn không cần phải trở thành chuyên gia về giá xây dựng, vật liệu và chi phí sửa nhà trọn gói. Vì những chuyên gia cũng không thể đưa ra lời khuyên phù hợp với quyết định chi tiêu đầu tư, nguồn vốn của bạn. Họ chỉ hỗ trợ bạn phân tích theo góc độ chuyên môn về cải tạo – sửa chữa – xây dựng – vật liệu – kiến trúc…
 • Xác định nguồn vốn, tiền mặt hiện có, vay mượn, bán đồ dư thừa, cân nhắc về trả lãi hàng tháng … Nếu có thể, cần tư vấn của những cá nhân, đơn vị tài chính, ngân hàng uy tín. Bởi vì, điều này thực sự quan trọng và đây chính là đầu tư.
 • Sau khi xác định được ngân sách khả thi. Mọi quyết định về sửa nhà, mua bán thiết bị gia dụng, nội thất, thiết kế và một bản kế hoạch chi tiết… đều theo sát ngân sách trên.

ngan-sach-sua-nha-tron-goi-tphcm

LẬP KẾ HOẠCH CHI TIẾT – LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THIẾT KẾ & THI CÔNG

 • Đã đến lúc bạn bàn bạc với những cá nhân, đơn vị có chuyên môn, kinh nghiệm. Họ sẽ phân tích, tư vấn, lắng nghe quan điểm để cùng bạn lập bản kế hoạch phù hợp nhất;
 • Nhưng cách nào để bạn lựa trọn đúng công ty sửa nhà phù hợp. The Box xin phép đưa ra một vài tiêu chí Bạn có thể tham khảo lựa chọn:
 1. Bạn không quá chú tâm vào chi phí sửa nhà bởi chi phí nhiều hay ít luôn tương xứng với giá trị Bạn nhận lại. “Sự chuyên nghiệp, chất lượng và giá trị luôn có trị giá tương xứng!”. Tuy nhiên, phải nằm trong ngân sách kế hoạch của bạn.
 2. Thái độ phục vụchất lượng dịch vụ: Thái độ có thể cảm nhận qua tư vấn, đúng giờ, tác phong làm việc, sự lắng nghe … Chất lượng dịch vụ qua trình độ chuyên môn, kinh nghiệm đội ngũ, báo giá chuyên nghiệp, công trình đã làm, công trình mẫu …
 3. Pháp lý công ty: Địa chỉ văn phòng, giấy phép kinh doanh, chứng chỉ năng lực công ty. Chứng chỉ hành nghề của cá nhân (kiến trúc sư – kỹ sư..)
 4. Sự phù hợp: Sản phẩm dịch vụ tương đồng, quy mô các công trình tương xứng và báo giá sửa nhà trọn gói phù hợp. Chi phí thấp có thể kèm theo những rủi ro, chi phí cao thì cần chứng minh được sự khác biệt, ưu thế cạnh tranh.
sua-nha-tron-goi-quan-6-tphcm

Sửa nhà 50 tuổi trọn gói Quận 6 – Tp.HCM tại The Box, giữ gìn được nét văn hóa của chủ nhà

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC KHI SỬA NHÀ TRỌN GÓI

 • Bạn cũng đừng quên suy nghĩ đến giá trị mang lại của việc nâng cấp, sửa nhà. Nhất là trong trường hợp bạn muốn tân trang để bán lại nhà cho người khác. So sánh giữa chi phí bỏ ra và lợi nhuận thu được để có quyết định có nên làm hay không.
 • Giấy phép sửa nhà:

Trường hợp tác động kết cấu chịu lực, thay đổi công năng sử dụng, tác động mặt tiền – chiều cao – quy mô … sẽ nộp hồ sơ xin cải tạo nhà tại UBND cấp quận/huyện gồm: Đơn đề nghị cấp giấy phép cải tạo nhà; Bản vẽ thiết kế cải tạo nhà; Ảnh chụp hiện trạng; Bản sao chứng minh quyền sử dụng đất, sở hữu nhà;

Trường hợp không cần xin phép thì thông báo cho cơ quan quản lý xây dựng tại phường/xã, kèm theo hồ sơ thiết kế sửa nhà để lưu và theo dõi;

 • Tâm lý sẵn sàng về thời gian chờ đợi, chỗ ở tạm thời. Đôi khi có những sự cố ngoài ý muốn (thời tiết, môi trường, chính quyền địa phương … ). Sự tranh chấp ranh giới, tác động của hàng xóm láng giềng, những ý kiến xung quanh, tăng chi phí khách quan …
 • Nghiệm thu – Kiểm tra – Bảo hành – Bảo trì. Phối hợp với công ty thiết kế & thi công, kiểm tra vật liệu sử dụng. Nghiệm thu các giai đoạn thi công, nghiệm thu quá trình thi công, ký nhật ký công trình, nghiệm thu việc bàn giao công trình.

Bạn có thể mời cá nhân hoặc đơn vị tư vấn để kiểm tra chéo, tư vấn giám sát thi công. Chú ý điều khoản bảo hành công trình.