THI CÔNG XÂY MỚI NHÀ PHỐ TẠI TÂN PHÚ

THÔNG TIN DỰ ÁN

Diện tích xây mới: 240 m2

Quy mô: 01 trệt, 03 lầu

Hạng mục công việc: thi công, xây mới, hoàn thiện, nội thất

Thời gian thi công:  100 ngày làm việc

Vị trí: Quận Tân Phú, Tphcm

Tình trạng: đang xây dựng

THUYẾT MINH PHƯƠNG ÁN

Hiện trạng là một căn nhà cấp 4 khá nhỏ, gồm 01 trệt, 01 lầu đúc giả, phòng khách được sử dụng để buôn bán do vậy đồ đạc chứa khá nhiều, thậm chí phòng ngủ cũng được dùng để chứa đồ do không đủ công năng. Căn nhà có đường ranh lộ giới ăn vào khá sâu, gần như chiếm 1 nửa diện tích khu đất. Đồng thời một phần nhà của nhà hàng xóm xây dựng lấn vào một phần ranh đất của căn nhà. Do vậy, trước khi tiến hành các công tác xây dựng, The Box đã phối hợp cùng với chủ nhà làm việc với hàng xóm, thỏa thuận cam kết cho phép đập phá, trả lại hiện trạng khu đất như ban đầu.

Sau quá trình thống nhất lên ý tưởng cũng như hoàn tất các vấn đề phát sinh. Những phương án xây mới The Box đưa ra như sau:

– Từ ranh lộ giới trở về trước được dùng làm mặt bằng kinh doanh, bố trí một WC nhỏ, sử dụng cửa cuốn kết hợp cửa kính bản lề sàn. Bên hông nhà thiết kế một cửa ra vào có mái che tránh nắng gió, bố trí ram dốc thuận tiện cho việc di chuyển xe máy của gia đình mà không ảnh hưởng việc kinh doanh phía trước.

– Từ ranh lộ giới trở về sau, tầng trệt thiết kế một phòng ngủ nhỏ, được bố trí riêng cho người nhà không có khả năng di chuyển, nhà vệ sinh cũng sử dụng cửa trượt cho thuận tiện hơn. Tận dụng bố trí khu sân giặt phơi ngay chân cầu thang. Các tầng trên được xây dựng từ ranh lộ trở vào.

– Tầng 1 là không gian sinh hoạt của gia đình, tích hợp các khu vực bếp ăn, phòng khách xem TV làm một. Hệ cửa mở giúp lấy sáng và không gian được thông thoáng hơn, thiết kế một đảo bếp theo yêu cầu và công năng sử dụng của gia đình. Lắp đặt mái kính và khung sắt bảo vệ để lấy sáng cho tầng trệt.

– Tầng 2, 3 với thiết kế giống nhau, bố trí phòng ngủ, khu vực thay đồ và nhà vệ sinh trong phòng, thiết kế ban công nhỏ để thông gió.

– Về nội thất cũng ưu tiên sử dụng hệ vân gỗ, từ tủ quần áo, tủ giày, giường ngủ đến lót sàn xương cá, WC thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại. Sử dụng đá tổ ong trang trí ốp mặt tiền nhà, đảm bảo về mặt thẩm mỹ đồng thời có bộ bền cao trong sử dụng.

QUÁ TRÌNH THI CÔNG

Một số hình ảnh trong quá trình thi công (tiếp tục cập nhật)

HÌNH ẢNH HOÀN THIỆN

The Box sẽ cập hình ảnh hoàn thiện đến các bạn sau khi bàn giao công trình