Cải tạo không gian sống

CẢI TẠO KHÔNG GIAN SỐNG

Không gian sống có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống ngày nay. Đặc biệt là ở các thành phố lớn, nơi môi trường ngày càng ô nhiễm, không gian chật chội và bí bách. Con người ngày càng có xu hướng tìm về với thiên nhiên, những môi trường sống trong lành và yên bình hơn. Tuy nhiên đó là mong ước, thực tế đại đa số vẫn sống và làm việc tại thành phố – nơi có nhiều việc làm và mức thu nhập tốt hơn. Để thỏa được ước nguyện sống trong một không gian thoáng đãng, tràn ngập gió – ánh sáng, nhiều cây xanh. Mọi người chọn cho mình giải pháp cải tạo lại không gian sống hiện tại, tối ưu các nhu cầu trên cấu trúc đó.

thiet-ke-kien-truc-thi-cong-cai-tao-nang-tam-khong-gian-nha-o-17-3

NHỮNG LƯU Ý VỀ CẢI TẠO KHÔNG GIAN SỐNG

Cải tạo không gian sống là một giải pháp mang tính tổng thể, tác động vào nhiều yếu tố của ngôi nhà (thậm chí là thay đổi cả cấu trúc) để đáp ứng các yêu cầu về công năng – kiến trúc – thẩm mỹ của không gian. Để làm được điều này, cần có sự thống nhất & đồng cảm giữa chủ nhà và kiến trúc sư. Giải pháp đưa ra vừa thỏa mãn nhu cầu gia chủ, vừa tuân thủ các tiêu chuẩn về kết cấu, thi công, tính cân bằng và hợp lý trong thiết kế,… Ngân sách cũng đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn phương án. Dựa vào ngân sách (mức đầu tư) – Đơn vị cải tạo nhà sẽ đưa ra các tư vấn phù hợp trong phạm vi ngân sách cho phép, nhằm đảm bảo việc thực thi dự án không bị ảnh hưởng.

Kinh nghiệm của The Box khi làm việc với nhiều khách hàng cho thấy, việc dành nhiều thời gian cho quá trình chuẩn bị là rất quan trọng. Các vấn đề cần được mổ xẻ chi tiết, tư vấn và thống nhất layout các không gian, giải pháp 3D cho các không gian riêng biệt, định hướng và chọn lựa vật liệu, diễn giải chi tiết quyền lợi và phân tích chi phí phù hợp với kết quả sẽ đạt được khi hoàn thành.Chúng tôi cho rằng ngoài niềm tin thì những thông tin chi tiết về thỏa thuận; sự thống nhất ý tưởng – thống nhất bản vẽ; sự minh bạch rõ ràng về báo giá – chủng loại vật tư – vai trò – trách nhiệm trong hợp đồng cũng đóng vai trò rất quan trọng.

TƯ VẤN TRỰC TIẾP TỪ CHUYÊN GIA 24/7 (Click vào hình hoặc quét mã QR để nhận tư vấn)

Với kinh nghiệm khảo sát thực tế, chúng tôi nhận thấy:

+ Rất nhiều căn nhà mà gia chủ đang ở với chất lượng sống rất thấp, thiết kế bất cập & không tối ưu về không gian – nhu cầu sử dụng
Tuy nhiên:
+ Chủ nhà cân nhắc giữa chi phí cải tạo và xây mới, ảnh hưởng đến quyết định cải tạo
+ Khó khăn trong công tác thi công khiến chi phí tăng cao
+ Nhà trong hẻm nhỏ, sâu, các mặt tiếp giáp hàng xóm và các hộ lân cận, điều kiện thi công phức tạp.
Nhà ở là nơi chốn xum vầy, không chỉ đơn thuần là chỗ che mưa nắng. Do đó mọi người cần quan tâm đến nơi chốn của mình hơn. Đặc biệt trong việc lựa chọn nơi ở, tìm kiếm các giải pháp nâng cấp và cải tạo chỗ ở. Tìm kiếm các đơn vị có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này để nhận được những tư vấn chuẩn xác và thiết thực, trước khi tiến hành cải tạo hay sửa chữa căn nhà của mình.
Cải tạo không gian sống không chỉ đơn thuần là vấn đề kỹ thuật, nó còn là cung cấp trải nghiệm không gian. Do đó các kiến trúc sư cần dung hòa cái tôi thiết kế với nhu cầu và thói quen sinh hoạt của từng khách hàng riêng biệt. Khi đạt được điều đó, không gian sau khi cải tạo sẽ đáp ứng được nhiều tiêu chí và thỏa mãn tối đa mong muốn của khách hàng. Việc này đồng thời tạo nên tính cá nhân hóa cho không gian, không bị trùng lặp với các ý tưởng – thiết kế khác.

QUAN ĐIỂM CỦA THE BOX

Tại The Box, chúng tôi luôn tâm niệm ngôi nhà của khách hàng như ngôi nhà của chính mình. Đặt mình vào hoàn cảnh đó để có những tư vấn và giải pháp phù hợp nhất, cân bằng giữa không gian – kiến trúc – chi phí. Chúng tôi giải quyết bài toán của khách hàng dựa trên nhiều tiêu chí:
– Tối ưu trong sử dụng
– Không gian hướng tới thiên nhiên, đơn giản – hiện đại
– Sử dụng vật liệu phù hợp, thoả mãn ngôn ngữ thiết kế
– Đáp ứng ngân sách của chủ đầu tư
Với mỗi công trình cụ thể, chúng tôi lại ngồi với khách hàng và sắp xếp lại các thứ tự ưu tiên. Để từ đó có những điều chỉnh phù hợp nhất với từng khách hàng và công trình cụ thể.

VỚI CÔNG TRÌNH CẢI TẠO NHÀ PHỐ TẠI TÂN BÌNH

Nhiệm vụ của chúng tôi là biến một kho vải cũ thành một không gian sống xanh cho gia đình 3 thế hệ. Công trình nằm trong một khu dân cư đông đúc, trước đây được cho thuê để làm kho chứa vải. Giải pháp mà chúng tôi đưa ra là thay đổi lại cầu thang cho cấu trúc ngôi nhà cân bằng hơn, lắp đặt thêm thang máy. Xẻ các khoảng sàn để tạo sự thông thoáng cho các không gian giữa & sau nhà. Ánh sáng được truyền qua các khoảng không đi sâu vào các phòng chức năng. Ngôn ngữ kiến trúc đồng bộ từ mặt tiền, chi tiết và bên trong tạo cho không gian có tình liền lạc và dẫn dắt cao. Công trình ngay lập tức tạo được tiếng vang, được lựa chọn đăng tải trên chuyên trang kiến trúc hàng đầu Archdaily, hay các tạp chí chuyên ngành trong nước.
Chính nhờ cơ duyên đó, chúng tôi lại có cơ hội đến với các công trình cải tạo tiếp theo,…
Mỗi một công trình đều mang trong mình một sắc thái riêng, ẩn chứa sâu bên trong là những câu chuyện được kể lại theo các cách khác nhau, thông qua ngôn ngữ kiến trúc.

GIẢI PHÁP VỀ NGÔI NHÀ 50 NĂM TUỔI TẠI QUẬN 6

Khi chúng tôi khảo sát, đó là một căn nhà cũ kỹ & xuống cấp. Nằm sâu trong một con hẻm nhỏ với nhiều lối rẽ. Với nhiều những khó khăn chờ đợi phía trước như vậy, chúng tôi đã phải tính toán nhiều tới giải pháp thi công khi hiện trạng căn nhà đã quá xuống cấp. Đồng thời lại không tác động quá nhiều về tải trọng, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ công năng cho sử dụng. Công trình mang lại nhiều cảm xúc sau khi hoàn thành. Giải pháp ở đây đáp ứng tối đa nhu cầu của gia chủ, giữ lại nét văn hoá Hoa kiều của gia đình. Những thủ pháp được đưa vào nhẹ nhàng và mềm mại, lồng ghép giữa cũ và mới, kiến trúc mang nét đặc trưng riêng – trên nền của sự sáng tạo có chọn lọc.
thiet-ke-kien-truc-thi-cong-cai-tao-nang-tam-khong-gian-nha-o-q-18

CÔNG TRÌNH Ở BÌNH THẠNH LẠI LÀ MỘT CÂU CHUYỆN KHÁC

Nơi mà chúng tôi lưu giữ những kỷ niệm cũ của ngôi nhà thông qua lớp vỏ bọc mới, … và rất nhiều những công trình khác nữa
thiet-ke-kien-truc-thi-cong-cai-tao-nang-tam-khong-gian-nha-o-5-1
Đối với mỗi công trình khác nhau là một câu chuyện hoàn toàn khác, với những dữ liệu và cách tiếp cận khác nhau. Chúng tôi lại được mở mang thêm kiến thức của mình, được áp dụng những kiến thức vào từng tình huống cụ thể, và quan trọng hơn – góp phần công sức nhỏ bé của mình để đem đến những không gian sống độc đáo và hợp lý hơn cho khách hàng.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã có cái nhìn tổng quan về cải tạo không gian sống và có cho mình những lựa chọn đúng đắn khi có nhu cầu.

Cuối cùng, The Box xin giới thiệu một vài công trình tiêu biểu về cải tạo không gian nhà phố mà chúng tôi đã thi công tại các Quận, Huyện Tp.HCM để các bạn tham khảo thêm nhé.

CẢI TẠO KHO VẢI CŨ THÀNH KHÔNG GIAN SỐNG XANH TẠI QUẬN TÂN BÌNH

https://thebox.com.vn/project/cai-tao-sua-nha-pho-tai-quan-tan-binh-2/

sua-nha-tron-goi-tan-binh-tphcm

LƯU GIỮ LẠI NHỮNG KỶ NIỆM CỦA NGÔI NHÀ TRONG LỚP VỎ BỌC MỚI TẠI QUẬN BÌNH THẠNH

https://thebox.com.vn/project/cai-tao-sua-nha-pho-tai-quan-binh-thanh/

sua-chua-nha-pho-tron-goi-binh-thanh-tphcm

CẢI TẠO KHÔNG GIAN SỐNG CỦA NGƯỜI HOA TRONG NGÔI NHÀ 50 NĂM TUỔI TẠI QUẬN 6

https://thebox.com.vn/project/cai-tao-sua-nha-pho-trong-hem-sau-tai-quan-6/

cai-tao-nha-50-nam-tuoi-quan-6-tphcm

CẢI TẠO KHÔNG GIAN SỐNG CỦA CẶP VỢ CHỒNG TRẺ VỚI MẶT TIỀN ĐỘC ĐÁO TẠI QUẬN GÒ VẤP

https://thebox.com.vn/project/cai-tao-sua-chua-nha-pho-voi-mat-tien-doc-dao-tai-quan-go-vap/

CẢI TẠO NHÀ PHỐ VỚI NHIỀU KỶ NIỆM TẠI QUẬN TÂN BÌNH

https://thebox.com.vn/project/cai-tao-sua-chua-ngoi-nha-voi-nhieu-ky-niem-tai-quan-tan-binh/

MỘT SỐ TRÍCH DẪN – ĐĂNG LẠI TRÊN CÁC PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG

Archdaily

https://www.archdaily.com/950565/t-house-acspace

Archello

https://archello.com/project/qhouse

Kiến Việt

https://kienviet.net/2020/11/04/thouse-su-ket-noi-ky-dieu-cua-ngon-ngu-kien-truc-acspace/

Kiến Trúc & Đời Sống

https://ktds.vn/q-house-ngoi-nha-50-nam-tuoi

Vnexpress

https://video.vnexpress.net/tin-tuc/nhip-song/cai-tao-kho-vai-thanh-nha-pho-4-tang-4189301.html

https://vnexpress.net/nha-20-nam-tuoi-lot-xac-du-giu-nguyen-noi-that-4202520.html 

https://video.vnexpress.net/tin-tuc/nhip-song/cai-tao-can-nha-khong-cot-trong-hem-sai-gon-4238115.html

https://video.vnexpress.net/tin-tuc/nhip-song/nha-ong-hep-tran-anh-sang-sau-cai-tao-4425068.html

Dân Trí

https://dantri.com.vn/bat-dong-san/nha-50-tuoi-cu-ky-lot-xac-thanh-khong-gian-song-van-nguoi-me-o-sai-gon-20210211203141082.htm

https://dantri.com.vn/bat-dong-san/man-lot-xac-ngoan-muc-cua-nha-cu-200-m-2-o-sai-gon-khien-ai-cung-tram-tro-20210102202254810.htm

Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/nha-dep/nha-trong-hem-lot-xac-thanh-khong-gian-song-van-nguoi-me-o-sai-gon-692370.html

Happynest

https://happynest.vn/chuyen-nha/7273/nha-trong-hem-50-tuoi-sau-cai-tao-vua-sang-thoang-ma-van-giu-duoc-net-truyen-thong-cua-hoa-kieu-tai-sai-gon

https://happynest.vn/chuyen-nha/6984/cai-tao-nha-pho-da-nhuom-mau-thoi-gian-thanh-can-nha-4-tang-hien-dai-sang-thoang

https://happynest.vn/chuyen-nha/6800/nha-4-tang-tai-sai-gon-thoang-dang-hon-han-nho-thay-doi-vi-tri-cau-thang

Cafeland

https://cafeland.vn/xu-huong/cai-tao-ngoi-nha-50-nam-tuoi-o-khu-cho-lon-tphcm-96795.html

https://cafeland.vn/xu-huong/can-nha-thong-thoang-xanh-mat-sau-cai-tao-o-sai-gon-97125.html

Pháp luật Tp. Hồ Chí Minh

https://plo.vn/do-thi/bat-dong-san/khong-gian-song/ngoi-nha-sang-va-thoang-nho-cach-doi-cau-thang-955768.html

Đô Thị.Net

https://dothi.net/nha-dep/thiet-ke-nha-pho-4-tang-khoi-goi-tri-to-mo-kham-pha-cua-tre-ar52401.htm

THAM KHẢO THÊM  NHỮNG TƯ VẤN CHUYÊN SÂU CỦA THE BOX VỀ CẢI TẠO SỬA CHỮA NHÀ

https://thebox.com.vn/uoc-tinh-chi-phi-cai-tao-nha/

https://thebox.com.vn/sua-nha-tron-goi-tai-tphcm/

https://thebox.com.vn/nhung-loi-thuong-gap-khi-sua-nha/

https://thebox.com.vn/nha-o-xuong-cap-nen-cai-tao-hay-xay-moi/

https://thebox.com.vn/nhung-luu-y-khi-cai-tao-nha/

https://thebox.com.vn/kinh-nghiem-cai-tao-sua-chua-nha/

https://thebox.com.vn/sua-nha-co-can-xin-phep-khong/

https://thebox.com.vn/sua-nha-mat-bao-nhieu-thoi-gian/

https://thebox.com.vn/sua-nha-hay-xay-moi/

BẠN CẦN TÌM HIỂU KỸ HƠN, CÓ THỂ LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI QUA CÁC KÊNH THÔNG TIN ĐƯỢC CUNG CẤP SAU ĐÂY